Một người Việt bị bắt giữ vì quay trộm tại đám cưới Song Joong Ki

Theo thông tin được báo chí Hàn Quốc đăng tải, một người Việt Nam đã bị bắt vì sử dụng flycam quay trộm trong đám cưới đình đám của cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo.

Ngày 31/10 vừa qua, đám cưới của Song – Song đã được diễn ra với nguyên tắc “4 không”: Không có phương tiện truyền thông tiếp cận, không họp báo trước đám cưới, không dựng photowall, không có tiết mục chụp hình riêng. Vì vậy, để có thể ghi lại được những khoảnh khắc quý giá của cặp đôi, một số đơn vị truyền thông Trung Quốc và nước ngoài đã sử dụng thiết bị bay không người lái.

    Ảnh đám cưới

Tuy nhiên, trong đám cưới của cặp đôi đã xuất hiện một số flycam được điều khiển bởi các đơn vị truyền thông quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Những chiếc flycam xuất hiện công khai

Tại đám cưới, không chỉ sử dụng flycam, nhiều phóng viên còn đặt camera trước cửa phòng khách sạn của mình gần đó chỉ để nhằm ghi lại được một chút hình ảnh của Song – Song phía bên trong lễ đường.

Song Joong Ki có chút khó chịu khi phát hiện ra những chiếc flycam

Trong đoạn livestream được ghi lại vào ngày 31/10, có thể thấy, chú rể Song Joong Ki đã không mấy vui mừng khi thấy máy quay đang “lén lút” mà công khai ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra hôn lễ của mình.

Ngày 2/11, Bộ Tư lệnh Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra thông báo điều tra việc sử dụng các thiết bị nói trên để ghi hình lễ cưới. Được biết, đây là một hành vi vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc khi ghi hình tại khu vực cấm của thành phố. Trong khi đó, khu vực khách sạn Shilla – nơi tổ chức lễ cưới – là nơi cấm tuyệt đối do gần các cơ quan công quyền và tòa nhà cao tầng.

“Đây không chỉ là xâm phạm quyền riêng tư mà còn gây nguy hiểm, vi phạm an toàn hàng không. Theo Điều 129 về an ninh hàng không, những sai phạm sẽ bị phạt ít nhất 1.800 USD”, thông báo cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết: “Việc chụp hình phi pháp để đem về lợi ích thương mại là vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã bàn giao cho Cục cảnh sát hình sự tiến hành lập án”.

Trang Naver của Hàn Quốc đăng tải thông tin, một người Việt Nam bị bắt vì sử dụng flycam quay trộm trong đám cưới đình đám của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Sở cảnh sát Jungbu, Seoul trả lời báo giới rằng: “Chúng tôi nhận được thông báo có máy quay không người lái bất hợp pháp tại khu vực đám cưới. Sau đó, chúng tôi thực sự nghe thấy tiếng vo vo. Đây là khu vực không cho phép sử dụng flycam vì vậy người này đã bị bắt”.

Phía cảnh sát cũng cho biết thêm, đây là một người Việt Nam chứ không liên quan đến truyền thông Trung Quốc.

Rất nhiều khán giả vào bày tỏ sự tức giận vì sự thiếu ý thức và không tôn trọng yêu cầu của nghệ sĩ của truyền thông các nước.

Trước đó, nữ diễn viên Chương Tử Di cũng bị nghi ngờ là người cấu kết với chồng mình, nam ca sĩ Uông Phong để đưa tin độc quyền về đám cưới.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận