Japan Today : Một người Việt tại Nhật Bản tử vong do kẹt cửa tàu điện ngầm: Danh tính xác định

Một người đàn ông 36 tuổi tại tử vong tại Nhật Bản do kẹt giữa tàu điện ngầm và cửa chắn lên tàu. Sự việc xảy ra khi nạn nhân vội vàng xuống tàu trong giờ cao điểm tại nhà ga tàu điện ngầm Tokyo ở Thủ đô Nhật Bản khi cửa chắn lên tàu đóng lại – cảnh sát cho biết.

Theo thông báo từ Tập đoàn Vận tải cao tốc Thủ đô Nhật Bản, ban đầu, lái tàu đã mở cửa sau khi một hành khách thông báo qua hệ thống liên lạc nội bộ cho biết, có một người đàn ông bị kẹt giữa tàu và cửa chắn lên tàu. Nhưng chưa đầy 27 giây cửa đóng lại và tàu xuất phát. Video từ camera an ninh cho thấy, người đàn ông bị văng xuống sàn ga qua cửa thoát hiểm trên sân ga. Một quan chức giấu tên trao đổi với Japan Today: “Chúng tôi sẽ điều tra vì sao lái tàu lại không kiểm tra cẩn thận tình hình bên ngoài trước khi xuất phát”. “Chúng tôi rất tiếc vì sự việc này. Sau khi tìm ra nguyên nhân, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp phòng tránh tai nạn tương tự tiếp diễn”, bà NaKiHa Giám đốc Tập đoàn Vận tải cao tốc Tokyo nói và cam kết sẽ điều tra kỹ càng sự việc.

Chuyên gia giao thông Watisa, giảng viên cấp cao tại Đại học Tokyo nghi ngờ, vấn đề chính có thể do cửa tàu chứ không phải cửa chắn: “Nếu cửa tàu không đóng khít, sẽ có tín hiệu cảnh báo. Nhưng thực tế, lái tàu không nhận được tín hiệu cảnh báo”. Dù vậy, theo ông Watisa, quy trình lái tàu tiêu chuẩn đòi hỏi lái tàu phải kiểm tra bằng mắt khi có cảnh báo xảy ra trường hợp như vậy: “Chưa rõ sự việc xảy ra là do cửa tàu hay cửa chắn lên tàu nhưng một khi được thông báo xảy ra sự cố thì bản thân lái tàu phải kiểm tra kỹ càng” và “Những sự việc như vậy có thể diễn ra ở bất cứ đâu. Điều quan trọng là nếu toàn bộ quy định an toàn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, sẽ tránh được những sự việc như hiện nay”.

Cửa chắn lên tàu là cửa được lắp đặt tại tất cả các sân ga tàu điện ngầm tại Tokyo, một phần để ngăn chặn xảy ra trường hợp tự sát. Tuy nhiên, loại cửa này đôi khi gây ra thương vong do gặp trục trặc hoặc người bị kẹt.
Tháng 2 vừa qua, một người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng sau khi bị kẹt giữa cửa chắn lên tàu và tàu tại sân nhà ga Tokyo – tờ Japan Times đưa tin. Mới đây, hồi tháng 5, một nhân viên lái tàu mới vào nghề thiệt mạng vì tàu điện ngầm trong khi đang sửa cửa chắn lên tàu tại một sân ga ở Tokyo.
Cảnh sát Nhật Bản xác nhận đây là một người Việt Nam hiện tại đang làm rõ vụ việc để xác định nguyên nhân.Danh tính xác nhận là Nguyễn Khánh Hà,đang điều tra về cô gái này đang theo học hay đi làm ở Nhật Bản.
Tin tức cập nhật.
Các bạn hay chú ý khi đi tàu điện ngầm nhé.

Tin nóng: 27/10 chính phủ Nhật thay đổi thời hạn VISA, hàng ngàn lao động đứng trước viễn cảnh về nước

Theo báo chí quốc tế ngày 26/10, du học sinh Nhật Bản thuộc 5 nước Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Myanmar và Sri Lanka sẽ bị áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh từ giữa tháng 9/2017.

Để lý giải cho chính sách nêu trên, cần nhìn lại khoảng 5 năm gần đây, khi chính phủ Nhật mở rộng tiếp nhận lao động nước ngoài để bù đắp lượng lao động thiếu hụt trong nước, một dịch vụ “xuất khẩu lao động mới – hay du học kiểu mới” xuất hiện ở Việt Nam.

Dịch vụ này được thực hiện theo mô hình: Sang Nhật dưới dạng du học sinh (xin visa du học, có đăng ký lớp tại một trường tiếng Nhật), nhưng thực tế khi sang Nhật rồi du học sinh chủ yếu đi làm kiếm tiền, coi nhẹ việc học.

Thống kê của IFSA (Hiệp hội lưu học sinh quốc tế ở Nhật) cho hay, số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật năm 2013 là khoảng 15.000 người, gấp 4 lần năm 2012, và gấp 18 lần tổng số du học sinh năm 2009. Điều đó cho thấy lượng sinh viên tăng rất nhanh.

c xin visa cho người Việt Nam sang du lịch ngắn ngày. Trong thực tế, không phải nhà chức trách Nhật Bản không biết chuyện du học sinh sang lao động. Tuy nhiên, Chính phủ có ý nới lỏng việc này để bù đắp tình trạng thiếu lao động nên cũng làm ngơ nhiều. Chỉ khi nào ai đó ăn trộm, làm hại người khác thì cảnh sát mới nghiêm khắc xử lý.

Quả thật, nếu cư trú bất hợp pháp mà không trộm cắp, hoặc lao động kiểu trồng thuốc phiện thì cũng không phải là quá xấu xa. Tuy nhiên, những người sang du học và cư trú bất hợp pháp này thường chỉ học hết cấp 2-3 ở Việt Nam nên trình độ nhận thức hạn chế, rất dễ bị cộng đồng đã và đang cư trú bất hợp pháp rủ rê làm việc xấu. Kết quả là cái nhìn về du học sinh Viêt Nam (trong đó gồm cả những người du học thuần túy) trở nên xấu đi nhiều trong mắt người Nhật.

Thống kê của cảnh sát Nhật năm 2014 cho thấy, người Việt Nam đứng thứ hai trong số vụ tội phạm do người nước ngoài gây ra ở Nhật, chỉ sau Trung Quốc. Tuy nhiên, báo Sankei của Nhật tháng 11/2016 thống kê số vụ phạm tội ở Nhật do người việt Nam là 2.556, đứng đầu trong số vụ phạm tội do người nước ngoài. Đặc biệt, phần lớn người Việt Nam phạm tội trong vài năm gần đây là du học sinh lao động và tu nghiệp sinh bỏ trốn khỏi nghiệp đoàn.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Chính phủ Nhật quyết định áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh đối với du học sinh, sẽ góp phần chọn lọc được các bạn trẻ sang Nhật với mục đích học tập thật sự, giảm các thành phần có khả năng phạm pháp, từ đó giảm các ca phạm tội của người Việt Nam tại Nhật, cải thiện hình ảnh người Việt Nam trong mắt người Nhật.

Còn theo thống kê năm 2015 của JASSO (cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật – Japan student services organization) thì số du học sinh nước ngoài đến Nhật năm 2015 là 208.379, trong đó Trung Quốc đứng thứ nhất (45,2%), Việt Nam thứ hai (18,7%) nhưng tốc độ tăng của lưu học sinh Việt Nam đứng vị trí số một. Sinh viên các nước khác sang Nhật thì tỷ lệ học đại học, cao đẳng cao; sinh viên Việt Nam thì 80% học ở trường nghề và trường tiếng Nhật, chỉ có 20% học cao đẳng và đại học trở lên.

Số người Việt Nam sang Nhật với mục đích lao động chủ yếu xin học tại các trường dạy tiếng Nhật hoặc trường dạy nghề, vì các trường này dễ làm thủ tục nhập học và không quản lý sát sao việc học tập của học sinh.
Luật pháp Nhật cho phép người có visa du học được lao động tối đa 28 tiếng một tuần. Tuy nhiên, những du học sinh sang Nhật lao động thường làm việc quá thời gian pháp luật cho phép. Có khi làm thâu đêm, ngủ ngày (ngủ trong lớp học tiếng Nhật, hoặc bỏ học để ngủ lấy sức) để dùng thời gian còn lại làm việc.Nhiều du học sinh cho biết làm việc một ngày gần 20 tiếng, và kiếm được khá nhiều tiền nếu may mắn được làm việc liên tục. Nếu tính một tiếng 800 yen thì mỗi ngày người làm việc gần 20 tiếng sẽ có 16.000 yen; một tháng nếu công việc đều kiếm được hơn 60-70 triệu đồng. Một thu nhập đáng kể từ việc làm thêm.

Nhưng, không phải ai cũng may mắn như trên. Rất >

Phi Hoa

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận