Nhiều gái Việt vào các website hẹn hò bên Nhật khoe dáng để tìm chồng không ngờ bị trai Nhật phản ứng dữ dội

Nhật Bản đối với nhiều người như là thiên đường nơi hạ giới, ước mơ của mọi cô gái Việt Nam được định cư ở mảnh đất này.

Không chỉ muốn đi XKLĐ ở đất nước mặt trời mọc này mà những cô gái Việt Nam sẵn sàng tìm mọi cách để ở lại. Không phải tất cả nhưng 99% là vậy.

Người Nhật không có những kiểu mai mối mua bán như người Hàn nên các dịch vụ môi giới rất ít, vì thế các cô gái Việt Nam đã nảy ra ý tưởng mới.

Họ quyết tâm lấy chồng Nhật là một cách an toàn và hiệu quả nhất để được định cư ở xứ hoa anh đào này lâu dài.

Tỉ lệ kết hôn ở Nhật rất thấp nên ở đây có rất nhiều trang hẹn hò được lập ra, tại đây nam và nữ có thể tìm nhau xem ai phù hợp với mình.

Nắm bắt được cơ hội đó, nhiều cô gái Việt Nam đã tạo tài khoản và phô diễn mọi “khả năng trời cho và bố mẹ cho” của mình để hút được một anh chàng Nhật nào đó.

Nói nghe có vẻ to tát nhưng cách làm chủ yếu vẫn là môi son má phấn thật hấp dẫn, để lộ làn da trắng hồng, khoe những đường cong cơ thể nóng bỏng trời phú.

Nhưng bản thân các cô gái lại không hiểu rằng người Nhật lấy vợ chứ không phải để lấy một bông hoa đẹp rồi chưng trên bàn nên có rất nhiều vụ chê bai gái Việt mà nói ra chỉ thêm xấu hổ.

Mới đây, một nam thanh niên Nhật Bản có tài khoản Facebook là Teach me đã đăng tải những ý kiến chê trách con gái Việt.

Anh đăng tấm hình gồm nhiều gợi ý kết bạn với các tài khoản đa phần là phái đẹp, kèm dòng chữ tiếng Anh, tạm dịch: “Ở bên phải trang Facebook của tôi, tôi thường thấy những gợi ý kết bạn từ Facebook của những cô gái Việt.

Tôi vào Facebook của họ và xem thì thấy họ toàn chia sẻ những thứ họ ăn, những thứ họ mua sắm về và những thứ họ mặc. Nhưng họ không hề có một quan điểm gì về xã hội.

Tất cả đều chạy theo một kiểu giống nhau, bắt chước cách ăn mặc của nhau. Phải chăng họ đang tìm kiếm người chồng để nhập cảnh?”

Sự việc này đã gây nên một làn sóng tranh luận dữ dội trên cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ quan điểm phê phán thói khoe khoang và chú trọng hình thức của con gái Việt Nam.

Tuy nhiên một số ý kiến lại cho rằng anh chàng đang “vơ đũa cả nắm” và việc chia sẻ gì lên Facebook là quyền tự do mỗi cá nhân.

Nhiều quan điểm khẳng định, nam thanh niên Nhật Bản đang có cái nhìn khá phiến diện về con người Việt Nam. Việc họ chụp ảnh ăn uống hay đi chơi không có nghĩa là họ không hề có lý tưởng hay thờ ơ với các vấn đề thời sự xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên Teach me gây “bão” trên cộng đồng mạng. Cuộc sống và nền văn hóa ở Việt Nam đã là nguồn cảm hứng cho anh khám phá.

Tuy nhiên những chủ đề anh mang ra tranh luận (ví dụ về sự khác nhau giữa Việt Nam và một số nước khác; sinh viên Việt học quá nhiều tiếng Anh hay con gái Việt quá coi trọng trinh tiết… ) nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận