SHOCK: Lao động Việt bị chủ Nhật đấm vỡ mặt và vụ việc kinh tởm đằng sau đó khiến Cộng đồng dậy sóng

“Cần hỗ trợ gấp. Một bạn ở Mie bị đánh nhập viện. Giờ cần bạn nào tiếng Nhật khá để hỗ trợ. Mình đang liên hệ nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan khác. Hi vọng có ai đó có lòng gần đó hỗ trợ.” Đó là lời kêu gọi của một thanh niên tốt bụng trong ngày hôm qua.

Cập nhật thông tin: (12/11/2017)

Mình vừa nói chuyện với bạn bị đánh. Tình hình đã ổn định, bạn ấy bị đấm vào mặt, giờ đang điều trị tại bệnh viện.

Diễn biến câu chuyện như sau:

Chiều tối ngày thứ 6 (10/11/2017), sau khi đổ bê tông xon, bạn ấy đang đứng chờ xe ô tô chở bê tông đợt tiếp theo thì bị ông người Nhật gọi lại, như thường lệ, bạn ấy đi qua để nhận chỉ thị thì bất ngờ bị đấm vào mặt. Ngay sau đó, bạn ấy đã sang một nhà dân gần đó nói mình bị đánh và nhờ họ gọi cảnh sát. Ngay lập tức cảnh sát đã đến hiện trường và xử lý.

Người đánh bạn ấy đã bị cảnh sát câu lưu nhưng sau đó đã được giám đốc bảo lãnh để về đi làm tiếp. Hiện nay mình đã khuyên bạn ấy báo nghiệp đoàn, gọi OTIT và nếu thấy cần thiết thì gọi cho Đại sứ quán (mình không thích gọi cho Đại sứ quán nhưng càng nhiều bên tham gia càng tốt).

Hiện tình hình bạn ấy đã ổn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến các bạn ấy. Mình đã rất lo lắng sợ các bạn ấy không biết cách xử lý để vụ này bị công ty giấu đi. Rất may là bạn ấy đã thực hiện tốt hơn cả những gì mình đã hướng dẫn trước đó. Vụ này về phần mình có lẽ đến đây là xong, phần còn lại sẽ là của các cơ quan chức năng.

Mình sẽ cập nhật tình hình liên tục cho các bạn.

Vụ việc này vừa qua thì trong lúc nói chuyện với bạn đó thì lại khui ra được một vụ việc còn kinh tởm hơn nữa của công ty. Hiện mình chưa nói chuyện được với khổ chủ, nhưng hi vọng có bạn nào gần đó có thể hỗ trợ vì vụ này có thể rất rất nghiêm trọng.

Cụ thể là vào khoảng 1 năm trước, một bạn senpai của bạn ấy đang đi xe đạp thì bị xe ô tô tông, hôn mê 10 ngày liền. Cảnh sát đã đến làm việc với giám đốc nhưng giám đốc không hề thông báo bất cứ điều gì cho bạn bị tai nạn.

Sau một năm bạn ấy vẫn chưa nhận được khoản bồi thường nào (nếu có thì ít nhất cũng khoảng 1000 man yên, tương đương khoảng gần 2 tỷ VND). Vì thế hi vọng các bạn đã có long muốn hỗ trợ thì xin hãy kiên nhẫn chờ mình liên hệ với các bạn ấy để tìm hiểu cụ thể. Nghe bạn bị đánh nói, giám đốc công ty không bao giờ dám đối mặt với bạn bị tai nạn nên mình nghĩ có thể có khuất tất trong vụ này. Hi vọng chúng ta có thể cùng nhau làm rõ vụ này.

Cám ơn mọi người mọi người đã lắng nghe mình chia sẻ.

Cập nhật tình hình về bạn bị tai nạn:

Mình vừa nói chuyện với bạn bị tai nn xong. Vào cuối tháng 2 năm 2017, bạn ấy bị một chiếc xe ô tô gây tai nạn trên đường đi làm. Bạn ấy đã hôn mê 10 ngày và được chẩn đoán là có máu tụ trong đầu và trật đốt sống cổ và đốt sống lưng. Bạn ấy cũng đã yêu cầu cty cho đi khám lại nhưng giờ mới được cho đi khám một lần mà ko có các biện pháp điều trị khác. (Cái này nếu điều trị thì tốn khá nhiều thời gian đấy).

Giờ mình đã hướng dẫn các bạn ấy ròi. Nhưng nếu có người Việt có tiếng Nhật khá ở bên cạnh thì mình nghĩ mọi chuyện sẽ dễ xử lý hơn.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận