Dừng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản nếu tỷ lệ bỏ trốn quá 5%

Đây là chế tài mới vừa được Bộ LĐ-TB&XH đưa ra đối với các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Trục xuất 4 thực tập sinh Việt làm việc bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) khẳng định sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát lao động bỏ trốn của doanh nghiệp hàng năm. Nếu doanh nghiệp nào có tỷ lệ lao động bỏ trốn nhiều, sẽ dừng cấp phép xuất khẩu lao động. Trước đó, tháng 11-2015, Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với các doanh nghiệp có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn trên 5%. Theo quy định mới, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) căn cứ vào báo cáo của doanh nghiệp về tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn, ra quyết định tạm dừng dịch vụ đưa lao động sang Nhật Bản với những doanh nghiệp có tỷ lệ thực tập sinh bỏ hợp đồng cao hơn 5%. Việc rà soát sẽ được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Quy định tạm dừng chỉ được gỡ bỏ khi doanh nghiệp chịu thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ bỏ trốn xuống dưới 5%. Số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng mạnh từ năm 2012 trở lại đây, nhưng đi cùng với đó là tỷ lệ bỏ trốn cũng gia tăng. Theo đánh giá của Cục Quản lý lao động ngoài nước, tình trạng nhiều thực tập sinh phải chịu chi phí cao trước khi đi làm tại Nhật Bản; có trường hợp lên tới 5.000 USD; là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng thực tập sinh bỏ trốn khỏi nơi làm việc để đi làm ở nơi có mức thu nhập cao hơn… Ba tháng đầu năm, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản liên tục nhận được thông tin về lao động bỏ trốn, bị cơ quan chức năng Nhật Bản phát hiện và trục xuất. Ngày 22/2, ba lao động Việt Nam gồm: Trần Vân Anh (nhập cảnh ngày 1/12/2014; Vũ Ba Ban (nhập cảnh ngày 15/4/2014); Phạm Anh Tuấn (nhập cảnh ngày 1/12/2014) đã bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) thành phố Sendai, tỉnh Miyagi (Nhật Bản) phát hiện và trục xuất về nước. Trước đó, ngày 19/2, lao động Bàn Phúc An (nhập cảnh ngày 1/12/2014) cũng đã bị Cơ quan QLXNC Sendai trục xuất về nước. Bàn Phúc An là thực tập sinh kỹ năng, đã tự ý bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc bất hợp pháp từ ngày 25/6/2015.

[SỐC với Quy định xử lý cực nặng đối với lao động BHP và thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản]

Những năm gần đây mỗi năm Việt nam xuất được khoảng trên 160.000 người lao động làm việc tại Nhật Bản. Số lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc ngày càng tăng như hiện nay là một thành quả rất tốt cho các ban ngành liên quan và người lao động. Nhưng trong các năm gần đây số lao động bỏ trốn cũng tăng theo từng năm. Thống kê trong năm 2015 tỉ lệ bỏ trốn đã tăng lên trên 4%. Do vậy mà cần có biện pháp xử lý, răn đe để ngăn chặn tình trạng này và không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa 2 nước Nhật Bản – Việt Nam.

Hình thức xử lý phía Nhật Bản đối với thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài

Trường hợp thực tập sinh ở lại quá thời hạn ký trên hợp đồng thường gọi là ” lưu trú bất hợp pháp” -, nếu bị phát hiện và bị bắt giữ buộc phải về nước thì lao động phải chịu tất cả mọi chi phí và bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong vòng 5 năm. Theo luật của Nhật bản, nếu thực tập sinh ở lại lưu trú bất hợp pháp có thể bị ghép vào khung hình phạt tù tới 3 năm hoặc phạt tiền lên tới 3 triệu yên. Trường hợp dùng giấy tờ giả hay vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự .

+ Trong trường hợp nếu người lao động ra đầu thú, tự giác ra trình diện mà không bị vi phạm pháp luật thì sẽ được cho về nước và chỉ bị cấm nhập cảnh trở lại Nhật Bản trong vòng 01 năm.

+ Nếu lao động vẫn còn thời hạn lưu trú ( visa ) mà bỏ trốn ra ngoài, không làm việc hay cư trú tại một nơi rõ ràng, và không vi phạm pháp luật thì nếu bị bắt được cho về bình thường, và phải giải quyết hoặc đàm phán giải quyết các vướng mắc liên quan tới xí nghiệm làm việc trước đó. Tư cách lưu trú còn lại cũng bị đóng dấu hết hiệu lực.

Trường hợp lao động còn thời hạn lưu trú, bỏ công ty tiếp nhận ra làm việc ở công ty khác có nhận lương. Đây bị coi là “hoạt động ngoài tư cách” thì sẽ bị cưỡng bức về nước và xử phạt hình sự. Nếu làm việc quá thời hạn lưu trú sẽ bị xử lý giống như trường hợp ” lưu trú bất hợp pháp”.

Hình thức xử lý phía Việt nam đối với thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài

Chắc chắn lao động bỏ trốn sẽ bị thông báo đến chính quyền địa phương và mời gia đình lên làm việc yêu cầu liên lạc với con em để về nước. Tùy địa phương có thể lao động sẽ không được làm các thủ tục xác nhận của địa phương nếu muốn đi lao động tại các nước khác. Tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ bị phạt toàn bộ số tiền phí xuất cảnh và khoản tiền ký quỹ chống trốn đã nộp cho công ty phái cử, cũng như không nhận được các loại tiền trợ cấp, không nhận được tiền hoàn thuế và bảo hiểm từ phía Nhật bản.

Các địa phương có nhiều lao động bỏ trốn thì các lao động có hộ khẩu tại đây có thể bị cấm không cho làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật bản như một số địa phương miền Trung và miền Bắc 2 năm trước đây, Tổ chức hợp tác lao động quốc tế Nhật bản ( IM Japan ) tháng 5-2015 đã dừng tiếp nhận lao động các tỉnh miền Bắc cho một chương trình tuyển chọn TTS đi Nhật bản. Chương trình này kết hợp với Bộ LĐTB và XH với rất nhiều ưu đãi với một số ngành nghề có thời hạn HĐ tới 5 năm.

– Lao động bỏ trốn ngoài việc đối mặt với các cơ quan pháp luật như trên, cuộc sống của các bạn khi làm việc ngoài vòng pháp luật là hết sức rủi ro, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, trốn chui lủi sợ bị bắt, ốm đau tai nạn không có bảo hiểm, có thể bị lừa đảo môi giới việc, nhà ở ký túc.

Thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài bị phạt bao nhiêu?

Theo nghị định 95 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động những trường hợp bị xử phạt:

+ Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động

+ Hết hạn cư trú

+ Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng;

+ Nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng.

Hình thức xử phạt là 80-100 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2-5 năm.

Nguồn: http://xuatkhaulaodongnhatban.org.vn/

[Cực sốc với Hình phạt mới nhất dành cho Lao động Việt bỏ trốn tại Nhật Bản]

Như các bạn đã biết, thực tập sinh tại nước ngoài và đặc biệt tại Nhật Bản vẫn diễn ra tình trạng lao động bỏ trốn ra ngoài. Mặc dù con số thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản không nhiều nhưng nó làm ảnh hưởng rất lớn tới xí nghiệp sản xuất cũng như uy tín của phía Việt Nam.

Trước tình hình đó, luật Nhật Bản và Việt Nam đã có những điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với lao động bỏ trốn lên cao hơn. Ngoài việc phạt dăn đe ra, một trong những biện pháp làm giảm tỉ lệ bỏ trốn của lao động nước ngoài đó là giáo dục huấn luyện về tư tưởng đạo đức ngay từ bước đào tạo.

Điều chỉnh mức phạt với du học sinh bỏ trốn

Xử Phạt 100 triệu đồng

Đây là nội dung Nghị định 95 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Những trường hợp bị xử phạt thuộc 3 nhóm: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; Nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng. Hình thức xử phạt là phạt tiền 80-100 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2-5 năm.

Theo thông tư hướng dẫn thi hành nghị định này, nếu quyết định xử phạt không thể giao trực tiếp cho người vi phạm thì sẽ được niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã nơi cư trú của người bị xử phạt trước khi đi làm việc ở nước ngoài, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nơi đã ra quyết định xử phạt và được gửi cho gia đình người bị xử phạt hoặc người bảo lãnh (nếu có).

Trường hợp người bị xử phạt không tự nguyện chấp hành thì có thể bị cưỡng chế thi hành. Số tiền phạt được chuyển vào kho bạc Nhà nước.

Trước đó, thời điểm bắt đầu xử phạt đã được lui từ 10/1 đến 10/3. Lý do vì có nhiều lao động có nguyện vọng về nước nhưng không kịp về đúng hạn bởi nguyên nhân khách quan.

Thực tế, trong 2 tháng qua, số lao động về nước tiếp tục tăng cao, có những địa phương lao động về nước lên tới hàng trăm người. Chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, gần 3.000 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã về nước. Tại Đài Loan, trong tháng 12/2013 đã có 1.300 lao động đăng ký về nước.

Luật điều chỉnh mức xử phạt

Theo thông báo của cảnh sát Nhật bản chỉ trong một năm trở lại đây, con ban thực tập sinh Nhật Bản bỏ trốn bị bắt đã lên tới hàng trăm người. Hiện nay chính phủ Nhật Bản đang thắt chặt quản lý, truy bắt tu nghiệp sinh nước ngoài bỏ trốn như: cấm các hộ gia đình cho thuê nhà ở, các công ty thuê, tiếp nhận. Nếu vi phậm sẽ bị phạt lên đến hơn 3 triệu yên trên 1 trường hợp bỏ trốn

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản– Một trong số những biện pháp mà Chính Phủ Nhật Bản áp dụng hiện nay là cấm các hộ gia đình Nhật Bản cho TNS nước ngoài bỏ trốn thuê nhà, cấm các công ty kinh doanh tiếp nhận những người này.

Ngoài ra, phạt TNS bỏ trốn hơn 3.000.000 yên (tương đương khoảng gần 500 triệu đồng) nếu vi phạm những điều trên.

Ông Tsuyoshi Yoneyama, Ban Các vấn đề lao động ngoài nước – Cục An ninh việc làm Nhật Bản từng cho biết, trong số những người phải làm thủ tục bắt về nước vì vi phạm luật xuất nhập quốc tịch tại Nhật Bản thì có 34.325 người làm việc bất hợp pháp, chiếm 74,8% trên tổng số.

Đại đa số những người vi phạm Luật Xuất nhập quốc là các đối tượng làm việc bất hợp pháp như xây dựng, công nhân, chiêu đãi viên, tiếp viên, phục vụ nhà hàng, quán rượu, thợ nấu ăn…

Theo Bộ Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản, đối với LĐ bất hợp pháp, cần phải tăng cường kiểm soát các nhà môi giới và chủ doanh nghiệp bất lương, có những biện pháp xử lý xác đáng, giúp và hướng dẫn cho chủ DN hiểu biết rõ hơn.

Từ lâu, Nhật Bản luôn là thị trường lao động cao cấp hấp dẫn LĐ nhiều nước trên thế giới, nhất là là các nước thuộc khu vực châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Philipine và Việt Nam. Hàng năm, Nhật Bản tiếp nhận khoảng 60.000 LĐ từ nhiều nước sang tu nghiệp trong các ngành nghề kỹ thuật.

Theo Cục Quản lý lao động nước ngoài, mỗi năm có khoảng 1.500 – 2.000 LĐ Việt Nam sang học nghề tại Nhật. Đến nay, sau 12 năm thực hiện chương trình “Phái cử và tiếp nhận TNS nước ngoài tu nghiệp tại Nhật Bản”, đã có gần 20.000 TNS Việt Nam sang Nhật Bản học tập. Chủ yếu ở các ngành nghề như dệt may, xây dựng…

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hằng từng cho biết, qua các buổi làm việc với một số cơ quan chức năng của Nhật Bản, họ đánh giá cao chất lượng học tập, làm việc của TNS Việt Nam và ủng hộ việc mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trao đổi, đào tạo L.Đ

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia XKLĐ, hiện Việt Nam vẫn chưa khai thác tốt thị trường Nhật Bản vốn nhiều tiềm năng và thu nhập cao. Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng cũng thừa nhận, phía Việt Nam còn một số bất cập trong các khâu tuyển chọn, đào tạo LĐ trước khi cử sang Nhật Bản. Bên cạnh đó, khâu quản lý lao động ở nước ngoài chưa được chặt chẽ dẫn đến hiện tượng nhiều TNS vi phạm hợp đồng, bỏ trốn ra ngoài làm việc.

Khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang bỏ trốn, cư trú, làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài, đông nhất là Hàn Quốc và Đài Loan, mỗi thị trường khoảng 15.000 người; kế đến là Malaysia, Nhật Bản… Riêng năm 2014, lượng người lao động tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng là hơn 3.500 người.

Thực tập sinh bỏ trốn ở Nhật Bản, doanh nghiệp yêu cầu bố mẹ ở quê nộp phạt thay

Một thực tập sinh người Nghệ An sang thực tập ở một nhà máy tại Nhật Bản nhưng chưa hết thời hạn hợp đồng đã bỏ trốn và ra ngoài cư trú bất hợp pháp. Theo hợp đồng bảo lãnh trước khi đi, doanh nghiệp yêu cầu bố mẹ của lao động này ở quê nhà phải nộp phạt thay con.

Phòng Việc làm, Sở LĐ-TB&XH cho biết, lao động bỏ trốn nói trên là thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai (SN 1986), hộ khẩu thường trú ở xóm Mỹ Thượng, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 19/8/2016, Võ Thị Thanh Mai được Công ty CP đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội phối hợp với Nghiệp đoàn Kyusyu Factory Kyodo Kumiai (Nhật Bản) đưa sang thực tập tại nhà máy Takanami Yoshiaki (Nhật Bản) với thời hạn 3 năm, ngành nghề thực tập nông nghiệp.

Trước khi đi, để đảm bảo thực tập sinh không vi phạm hợp đồng, ông Võ Văn Chương và bà Hoàng Thị Dung – bố mẹ của thực tập sinh này đã dùng quyền sử dụng đất có diện tích 150m2 để bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ của thực tập sinh với công ty cho đến khi về Việt Nam thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, đến ngày 12/8/2017, thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai đã bỏ trốn khỏi nhà máy và ra ngoài cư trú bất hợp pháp.

Công ty CP đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội đã gửi công văn đến UBND tỉnh Nghệ An, trong đó thông tin về hành vi bỏ trốn của thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai và nêu rõ: “Hành vi của thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai đã vi phạm khoản 2, điều 35 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

Doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh Nghệ An căn cứ theo thẩm quyền được quy định trong Nghị định 95, ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai. Đồng thời, căn cứ hợp đồng bảo lãnh, yêu cầu bố mẹ của thực tập sinh phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt thay số tiền bị phạt vì hành vi vi phạm của con mình.

Nhận được công văn, UBND tỉnh Nghệ An đã giao cho Sở LĐ-TB&XH xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Công ty CP đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội.

Công văn Sở LĐ-TB&XH trả lời Công ty CP Đào tạo và Phát triển công nghệ Hà Nội. Ảnh: Phước Anh

Ngay sau đó, Sở đã gửi công văn cho công ty này, đề nghị công ty cung cấp hợp đồng lao động thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai đã ký kết với chủ sử dụng lao động Nhật Bản, biên bản bão lãnh của gia đình thực tập sinh và thông báo của Nhà máy Takanami Yoshiaki về việc thực tập sinh Võ Thị Thanh Mai bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp ở Nhật Bản để có căn cứ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, công ty chưa gửi các giấy tờ, văn bản theo yêu cầu của Sở LĐ-TB&XH, việc xử lý đang chờ hoàn tất các thủ tục pháp lý. Phòng Việc làm, Sở LĐ-TB&XH cho biết, trung bình mỗi năm, Sở nhận khoảng 10 công văn tương tự về hành vi bỏ trốn của lao động Nghệ An ở Nhật Bản.

Hành vi bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp của người lao động đã vi phạm pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, làm xấu đi hình ảnh của thực tập sinh người Việt Nam nói chung, người Nghệ An nói riêng trong mắt các nghiệp đoàn, xí nghiệp nước bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam vào làm việc tại Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận