Cảnh báo: Nhẹ dạ dùng điện thoại mạng DOCOMO, người Việt bị móc túi đến 2 Man/tháng mà chẳng hay biết

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Ở Nhật có 3 tập đoàn cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động chính là Docomo NTT, KDDI (Au) và Softbank. Trong đó, riêng Docomo đã chiếm đến gần 49% thị phần, tiếp đến là Au khoảng 28% và Softbank khoảng 22% (số liệu năm 2012). Thị phần ít ỏi còn lại đang được công ty eAccess với thương hiệu eMobile chiếm giữ… Mặc dù được đánh giá là nhà mạng lớn tại Nhật tuy nhiên khi sở dụng điện thoại mạng Docomo bạn cũng cần chú ý để tránh bị mất tiền oan.

Mới đây, tài khoản Facebook Trần Tuyến có chia sẻ một bài viết về việc mình đã bị móc túi như nào khi sử dụng dịch vụ nhà mạng Docomo.

Bài viết được tài khoản facebook Trần Tuyến chia sẻ trên Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community )

 

Nội dung bài chia sẻ cụ thể như sau:

“ Chia sẻ với các bạn đang dùng DOCOMO hoặc có ý định đăng kí mạng nhé. Cẩn thận nha!!

K tìm hiểu trước, nghe bảo rẻ rồi đăng kí theo!! Huỷ nguyên 1 đống dịch vụ mất gần 1 tiếng! Độc cái này mất hơn 8sen 1 tháng của anh ấy chưa kể tiền dịch vụ chính. Cộng vào gần 2 man 1 tháng sợ thật 😪 các bạn đang dùng DOCOMO mà thấy tiền cao hơn các bạn khác thì cũng có thể tự check nhé! Cách check mình để ảnh bên dưới đó nha!

Câu chuyện tình cờ từ khách hàng..

Hôm trc có 1 anh dẫn em qua shop mình đăng kí điện thoại. Anh bảo “anh đăng kí điện thoại ở shop khác hôm trc đi cắt dịch vụ rồi mà ko biết còn sót gì không, họ cắt a cũng k hiểu lắm e xem hộ a được không?” Thế rồi mở ra 1 loạt dịch vụ mà cái shop hôm a ấy đăng kí điện thoại tự động cho vào ko hỏi và cũng ko thông báo cho a trước. Mật khẩu 4 số họ cũng tự động cài đặt và ko báo cho a…!

Và rồi độc tiền phí mấy dịch vụ linh tinh đó hết hơn 8sen chưa kể tiền còn lại!
Ngồi huỷ dịch vụ cho a hết gần 1 tiếng!! Cũng may ở đây: May là hôm đó tình cờ check đc! may mà huỷ đc sớm! Chứ ko thì còn phải thanh toán đến bao giờ nữa.. 
🤔

Và người được lợi ở đây là ai? Chính là shop, chính là những người tự động đăng kí dịch vụ đó cho các bạn họ ăn phần trăm theo!! Khi đi cắt dịch vụ nếu các bạn k bảo họ và mở cho họ xem thì họ cũng k thể check đc những dịch vụ này nhé! Thực sự tôi cũng có thể làm như thế, tôi cũng muốn tiền nhưng lương tâm tôi k cho phép :((

Lời khuyên cho các bạn.. đi đăng kí nhớ chọn nhưng nơi uy tín.. Lúc đăng kí tất cả mọi thứ đều phải minh bạch.. Về GIÁ thì các shop DOCOMO AU SOFTBANK đều như nhau. ĐẮT hay RẺ phụ thuộc vào gói dịch vụ các bạn đăng kí, cho nên đừng nghe ngta bảo rẻ mà đi theo, đăng kí mà không biết mình đang đăng kí gì thì tốt nhất là dừng lại nhé! K thì người thiệt chính là các bạn đó…”

Bài chia sẻ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là cộng đồng người Việt ở Nhật.  Và nếu bạn đang sử dụng nhà mạng nêu trên, thì hãy kiểm tra lại chiếc dế yêu của mình nhé. Biết đâu hàng tháng bạn cũng đang bị móc túi một khoản tiền với hình thức vô cùng tinh vi.

Không quá khó để tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật Bản

Trước tiên chúng ta sẽ làm một bài toán nhỏ như sau:

Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014 là 1 Yên = 179.52 đồng, mức lương tương đương 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng. Những […]

Trước tiên chúng ta sẽ làm một bài toán nhỏ như sau:

Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014 là 1 Yên = 179.52 đồng, mức lương tương đương 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng. Những khoản tối thiểu mà thực tập sinh cần chi trả mỗi tháng là thuế, bảo hiểm, thuê nhà, đi lại, ăn uống…do vậy mà người lao động cần hết sức tiết kiệm để có khoản tiền tích lũy sau khi về nước.

Đặc biệt là vấn đề ” chi phí điện thoại” là khoản chi phí mà phần lớn người lao động phải bỏ ra hàng tháng để gọi về cho người thân hay phục vụ cho công việc. Tuy nhiên làm thế nào để tiết kiệm được chi phí điện thoại thì chắc hẳn nhiều người còn chưa biết

“Phí điện thoại tại Nhật đắt quá !” Đó chính là cảm tưởng của rất nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản.

Phí điện thoại tại Nhật Bản khá cao

Thật đúng như thế! Nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật (Docomo, Au hay Softbank), thông thường chi phí điện thoại di động hàng tháng ở Nhật sẽ dao động từ khoảng 6,000 yên/tháng đến 10,000 yên/tháng. Các hãng này ban đầu thường cung cấp cho bạn một điện thoại mới với giá 0 yên, cùng điều kiện bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của hãng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm với các gói bao gồm cả những chi phí hoàn toàn không cần thiết.

Thực ra, nếu biết cách chọn nhà mạng thích hợp, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Hiện tại phí điện thoại của mình chỉ 1,350 yên/tháng, nhưng đây chưa phải là trường hợp rẻ nhất, thậm chí bạn có thể chọn được các dịch vụ còn rẻ hơn. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm tiết kiệm phí điện thoại này.

Kinh nghiệm 1: Không chọn dịch vụ của các công ty lớn để tiết kiệm phí điện thoại

Ngoài 3 công ty viễn thông lớn mà mình nói ở trên, còn có rất nhiều công ty nhỏ khác như:

Rakuten Mobile, DMM mobile, mineo, IIJmio, Y!mobile, freetel v.v… Các công ty này thường cung cấp các gói dịch vụ cho điện thoại dạng SIM free với giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 1,000 yên/tháng ~ 3,800 yên/tháng.

Có thể bạn sẽ đắn đo rằng:

Các hãng nhỏ này, liệu tín hiệu có đủ mạnh và vùng phủ sóng đủ rộng như các hãng lớn không? Không cần lo đâu các bạn ạ, các công ty này đều là công ty con của các hãng lớn, ví dụ như Y!mobile là con của Softbank, Rakuten Mobile và DMM Mobile dùng hệ thống của Docomo, … do đó mạng của các công ty này đều không khác gì các công ty lớn.

Kinh nghiệm 2: Đăng ký qua các trang tổng hợp thông tin để được nhiều ưu đãi khác

Một trang rất hữu ích mình muốn giới thiệu chính là “kakaku.com/mobile_data/sim”

Sau khi nhập vào trang này, bạn chọn phần ranking dành cho SIM điện thoại (音声通話SIM), bạn sẽ thấy được danh sách các plan khác nhau. Danh sách này có thể sắp xếp theo độ phổ biến, chi phí hàng tháng, lượng data hay tốc độ của dịch vụ internet đi kèm.

Mình xin được giới thiệu hai plan sau đây, để các bạn tham khảo:

1, Rakuten mobile, phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 1,350 yên/tháng, phí cuộc gọi 21.6 yên/30s, tốc độ internet 200bps, lượng data không giới hạn.

Ưu điểm của plan này là phí cơ bản hàng tháng rẻ, internet sử dụng cũng khá, ngoài ra phí gọi có thể giảm thành 10.8 yên/30s nếu gọi điện qua application “rakuten denwa”, cũng như có thể tích Rakuten super point thông qua tiền điện thoại dùng hàng tháng, và còn được campaign hoàn tiền 5,600 yên từ kakaku.com.

2, Y!Mobile, phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 4,298 yên/tháng, phí cuộc gọi hầu như miễn phí khi gọi đi cho tất cả các mạng khác, tốc độ internet siêu cao 110Mbps cho 1GB data đầu, sau đó chuyển về 128kbps cho 9G data tiếp theo.

Ưu điểm của plan này là phí gọi hầu như hoàn toàn miễn phí, cụ thể là trong vòng 1 tháng bạn có thể gọi tối đa 300 cuộc gọi, mỗi cuộc trong vòng 10 phút cho tất cả các mạng khác mà không tốn thêm tiền. Plan này rất thích hợp cho các bạn thích “tám” qua điện thoại.

Kinh nghiệm 3: Chuẩn bị sẵn một điện thoại sim free thích hợp

Bạn có thể chuẩn bị sẵn và mang từ nhà, nhưng có khả năng sẽ không tích hợp được khi cài SIM mới vào. Hiện nay ở Nhật Bản cũng không khó để tìm được một điện thoại SIM free giá rẻ. Bạn có thể mua được ở các cửa hàng điện tử lớn như Yodobashi Camera, Bic Camera, Sofmap… với giá khoảng 10,000 yên/cái trở lên.

Song, cần lưu ý là các loại máy có thể đáp ứng các loại SIM khác nhau: có máy chỉ dùng cho SIM standard, có máy chỉ dùng được cho microSIM hay nanoSIM, có máy có thể dùng cho cả 3 loại. Các thông tin này đều được ghi trên spec của máy, hãy kiểm tra kỹ để chọn được máy thích hợp cho các dịch vụ bạn đã chọn ở trên. Sau khi đã có máy và SIM, mọi việc còn lại chỉ là ghép SIM vào máy và sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của các hãng lớn, sau khi hết thời hạn hợp đồng, bạn có thể đăng ký dịch vụ MNP (Mobile Number Portability) để chuyển sang các mạng khác mà vẫn giữa nguyên số điện thoại.

Nếu dịch vụ internet đi kèm không đủ nhanh như bạn mong muốn, bạn có thể đăng ký thêm các dịch vụ pocket wifi di động, chi phí cũng chỉ khoảng 2,000 yên/tháng.

Kinh nghiệm mua và sử dụng điện thoại ở Nhật

Dù sống ở bất cứ nơi đâu thì điện thoại ngày nay đã trở thành phương tiện hữu dụng vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Với nhiều chức năng tiện lợi như bản đồ, định vị, tra giờ tàu, tra cứu điện thoại… đã gắn liền với cuộc sống con người ngày nay.

Mua điện thoại ở đâu giá rẻ, mua loại nào thích hợp là thắc mắc chung của rất nhiều lao động Việt Nam.

Khi sang Nhật Bản. với chính sách “đóng” về viễn thông di động – điện thoại Nhật được thiết kế để không thể sử dụng được ở nước ngoài (trừ các phiên bản quốc tế, các máy có thể unlock) và mạng điện thoại của Nhật cũng được thiết kế để điện thoại nước ngoài không sử dụng được ở Nhật – nên hầu hết chúng ta khi sang Nhật dù muốn hay không đều sẽ phải mua mới điện thoại. Chính vì thế, đi đăng ký một chiếc điện thoại là một trong những điều đầu tiên mà ai sang Nhật cũng cần phải làm sau khi hoành thành đăng ký các giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách mua và sử dụng điện thoại ở Nhật như thế nào nhé!

Nếu như ở Việt Nam, để sử dụng điện thoại bạn chỉ cần đến đại lý điện thoại mua một chiếc điện thoại, sau đó đến đại lý sim mua 1 cái sim, lắp vào nhau và nạp tiền bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu… thì ở Nhật, mọi chuyện lại phức tạp hơn nhiều khi bạn không thể mua điện thoại và sim riêng, đồng thời thuê bao cũng phải là thuê bao trả sau (*) và gắn với thẻ lưu trú của bạn.

Đồng thời với chính sách khuyến khích khách hàng mua điện thoại mới – bằng các chương trình khuyến mãi giảm giá máy, tặng máy mới… của nhà phân phối điện thoại, phần lớn khách hàng – cả người Nhật hay người nước ngoài – đều mua điện thoại mới khi đăng ký thuê bao mới hay chuyển mạng, gia hạn hợp đồng.

Nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp điện thoại của các hãng khác nhau, chẳng hạn như Softbank chủ yếu phân phối Iphone và Aquos của Sharp, hay Docomo phân phối Samsung, Sony (gần đây Docomo đã bắt đầu phân phối iPhone 6).

Điện thoại di động là đồ dùng không thể thiếu.

1. Những giấy tờ cần thiết

Không giống như khi ở Việt Nam bạn có thể đăng ký hàng chục cái sim rác gọi thoải mái mà không bao giờ phải xuất trình giấy tờ tùy thân gì, và có thể sang nhượng cho sim không vần thủ tục gì, thì ở Nhật khi bạn đăng kí thuê bao điện thoại trả sau thuê bao đó sẽ gắn liền với bạn và bạn phải có giấy tờ chứng minh bản thân (thẻ lưu trú/hộ chiếu/thẻ bảo hiểm…). Đối với người nước ngoài ở Nhật, những giấy tờ cần thiết là:

– Hộ chiếu

– Thẻ ngoại kiều (thẻ lưu trú) (thẻ bạn được cấp ở sân bay khi nhập cảnh)

– Thẻ ATM ngân hàng ở Nhật, hoặc thẻ tín dụng (để trừ tiền cước hằng tháng)

Bạn không nhất thiết phải trả tiền cước tự động qua tài khoản ngân hàng. Nếu các bạn muốn trả bằng tiền mặt, bạn có thể mang hóa đơn (sẽ được gửi đến tận nhà hằng tháng) đến các đại lý của nhà mạng bạn đăng kí hoặc các cửa hàng tiện ích (conbini). Tuy nhiên, nếu các bạn không muốn hàng tháng phải nhớ đem hóa đơn đến tận cửa hàng điện thoại để đóng tiền, thì bạn nên để nhà mạng tự động trừ tiền từ tài khoản. Cách này vừa tiện lợi, lại vừa tiết kiệm hơn (tiền xe cộ, thời gian, tiền xuất và gửi hóa đơn đến nhà….)

Chỉ cần những giấy tờ này, bạn đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại có đăng kí thuê bao Nhật. Việc còn lại là chọn điện thoại và gói cước mong muốn.

Một điều cần lưu ý đối với những bạn dưới 20 tuổi. Do ở Nhật, tuổi trưởng thành là từ 20 tuổi trở lên, cho nên bạn sẽ không thể đứng tên bất kì giấy tờ nào nếu không có sự giám sát của người thân, kể cả việc mua điện thoại. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ một người quen trên 20 tuổi đi cùng để có thể kí xác nhận dưới tư cách là người bảo hộ.

2. Những điều cần lưu ý khi chọn nhà mạng

Các nhà mạng phổ biến ở Nhật

Ở Nhật Bản, có ba ông lớn trong ngành viễn thông. Đó là Docomo, au và Softbank. Chi tiết về chất lượng đường truyền, gói cước sẽ được giới thiệu chi tiết trong bài sau.
Tuy nhiên, khi chọn nhà mạng, những điều cơ bản bạn cần chú ý là:

– Giá cước

– Chất lượng đường truyền

– Các chương trình khuyến mãi

– Nhãn hiệu điện thoại được phân phối

Một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung. Năm 2013, nếu bạn muốn mua iPhone 5, bạn phải chọn giữa au và Softbank (vì Docomo không phân phối iPhone). Nhưng nếu bạn muốn chất lượng đường truyền tốt nhất, bạn nên chọn Docomo vì độ phủ sóng rộng và ổn định.

3. Những điều lưu ý khi chọn gói cước

Khi bạn đã chọn được nhà mạng ưng ý, bạn tiếp tục lựa chọn gói cước của nhà mạng đó. Hầu hết các gói cước giữa các nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều về giá và các dịch vụ đi kèm. Với một gói cước cơ bản có hòa mạng 4G/LTE, tiền điện thoại bạn phải trả mỗi tháng sẽ bao gồm các khoản:

– Tiền cước cố định hàng tháng

– Tiền cước điện thoại, tin nhắn phát sinh

– Tiền cước sử dụng mạng Internet (tính theo lưu lượng Internet bạn đã sử dụng)

– Tiền trả góp điện thoại (nếu bạn chon trả từng tháng)

– Tiền dịch vụ đi kèm (bảo hiểm, các dịch vụ giá trị gia tăng…)

Có thể bạn sẽ thắc mắc sao mà nhiều loại phí như vậy? Quả thật có rất nhiều thứ tiền, nhưng đi cùng với đó cũng là rất nhiều dạng khuyến mãi. Ví dụ: nếu như bạn là học sinh, bạn có thể hưởng khuyến mãi dành cho học sinh, thường có vào đầu tháng 4. Nếu như bạn chuyển từ nhà mạng này sang nhà mạng khác, bạn cũng có thể được hưởng tiền khuyến mãi (có thể là 1000 yen mỗi tháng) . Ngoài ra, trừ Docomo, hai nhà mạng lớn còn lại là au và Softbank đều cho phép gọi nội mạng miễn phí từ 1:00 đến 21:00, nên bạn cũng không phải quá quan tâm về tiền cước điện thoại nhé.

4. Chuyển mạng và cắt hợp đồng

Một điều mà có thể có nhiều người cũng rất quan tâm, đó là các quy định khi chuyển mạng hay cắt hợp đồng sử dụng. Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, khi làm hợp đồng mới hợp đồng sử dụng điện thoại của bạn sẽ có giá trị trong vòng 2 năm, vào tháng hết hạn hợp đồng nếu bạn không liên lạc với nhà mạng yêu cầu cắt hợp đồng thì hợp đồng sẽ được tự động gia hạn thêm 2 năm nữa. Ngoài những ngày trong tháng đó ra, nếu bạn chuyển mạng hay cắt hợp đồng sử dụng bạn sẽ phải trả khoảng 9500 yên (chưa kèm thuế) cho nhà mạng. Đồng thời nếu bạn chuyển mạng hay cắt hợp đồng sử dụng khi hợp đồng chưa được 6 tháng, bạn sẽ phải trả thêm khoảng 21000 – 26000 yên, hoặc bị đưa vào danh sách đen từ chối cung cấp dịch vụ, tùy theo nhà mạng.

Thông thường bạn sẽ chuyển mạng hoặc cắt hợp đồng khi:

a. Thời hạn khuyến mãi giảm cước cho học sinh sinh viên của bạn đã hết:

Ở Nhật thường có các chương trình khuyến mãi giảm tiền điện thoại cho học sinh sinh viên, tuy nhiên chỉ kéo dài 2-3 năm và mỗi người chỉ được hưởng một lần duy nhất. Sau khi hết thời hạn này tiền điện thoại của bạn sẽ tăng lên đáng kể vì khuyến mại đã hết. Tuy nhiên nếu khi đó bạn vẫn chưa tốt nghiệp, bạn vẫn có thể chuyển mạng sang một nhà mạng khác, giữ nguyên số điện thoại, nhưng lại được hưởng tiếp 2-3 năm khuyến mại cho sinh viên của nhà mạng mới, chưa kể chính sách của các nhà mạng “tặng tiền mặt khi thuê bao chuyển mạng từ mạng khác sang”

b. Bạn phải về nước một thời gian dài, hoặc không xác định có quay lại Nhật không:

Một số người cũng đã chọn cách “lặn mất tăm” sau khi từ Nhật về để tránh phải trả số tiền khá lớn khi cắt hợp đồng, tuy nhiên bởi thuê bao là thuê bao trả sau, dù bạn không dùng điện thoại, hóa đơn điện thoại vẫn được tính và gửi cho bạn, và hợp đồng điện thoại vẫn được gia hạn sau mỗi 2 năm, số tiền điện thoại bạn “nợ” chưa trả vẫn tích lũy lại hàng tháng. Sau này nếu có khi nào bạn lại quay lại Nhật, bạn sẽ bị yêu cầu phải trả một số tiền điện thoại khổng lồ trong suốt những năm bạn hoàn toàn không dùng điện thoại.

c. Thời hạn 2 năm hợp đồng của bạn đã hết

Nếu bạn bè bạn đều dùng một mạng điện thoại khác của bạn, khi liên lạc với họ bạn sẽ phải trả tiền cước gọi ngoại mạng, nên bạn muốn chuyển sang cùng mạng điện thoại với các bạn của bạn? Thời điểm kết thúc hợp đồng 2 năm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn chuyển mạng, bởi bạn sẽ không mất tiền cắt hợp đồng, đồng thời có thể nhận nhiều ưu đãi từ phía nhà mạng mới khi chuyển mạng giữ nguên số (như nhận tiền mặt, được giảm giá cước, được tặng quà, v.v…)

5. Một mẫu gói cước cơ bản

Giả sử bạn đăng ký điện thoại mới của hãng AU hiện đang có khuyến mãi tặng iPhone 5 miễn phí khi đăng kí thuê bao trong hai năm. Một gói cước đơn giản sẽ có giá tiền phải trả hàng tháng (kể từ tháng thứ hai sau khi đăng ký mới) như sau:

– LTE Plan: + 980 Yen (gói cước sử dụng điện thoại)

– iPhone 5 16 GB: + 2570 Yên (giá máy)

– Khuyến mại giảm giá đối với hợp đồng 2 năm: – 3550 yên (trừ tiền máy hằng tháng và thêm tiền thưởng khi đổi mạng)

– LTE NET: + 315 Yên (cước bắt buộc nếu sử dụng mạng Internet 4G LTE)

– Cước sử dụng mạng Internet không giới hạn + 5460 Yên

– Bảo hiểm Apple: + 366 Yên

Như vậy, khi chọn dùng một chiếc iPhone 5 16GB hợp đồng 2 năm với khuyến mại như trên, mỗi tháng bạn sẽ phải trả tiền điện thoại là 6141 yên, với bảo hiểm cho máy và sử dụng Internet không giới hạn. Đối với tiền cước cuộc gọi, gói cước phổ biến nhất của AU (gói LTE Plan ở trên) sẽ được tính tiền như sau:

– Gọi nội mạng từ 1:00 đến 21:00: Miễn phí

– Gọi nội mạng từ 21:01 đến 0:59: 21 yên cho mỗi 30 giây

– Gọi ngoại mạng: 21 yên cho mỗi 30 giây

– Nhắn tin nội mạng: Miễn phí

– Nhắn tin ngoại mạng: 3.15 yên mỗi tin nhắn.

Do tiền điện thoại phát sinh nếu gọi ngoại mạng hoặc ngoài giờ là khá đắt (nếu quy ra tiền Việt là xấp xỉ 8000 VNĐ một phút) nên nhiều người ưu tiên cách liên lạc qua các app như Line hoặc Viber. Tuy nhiên kể cả trong trường hợp không phát sinh tiền điện thoại, nhắn tin, số tiền bạn phải trả vẫn là khá nhiều với những khoản như: mạng Internet,

(*) Một số nhà mạng cũng cung cấp dịch vụ thuê bao trả trước, nhưng rất hãn hứu và giá cước sử dụng rất đắt, chủ yếu chỉ hướng đến những người ở Nhật trong thời gian ngắn (dưới 6 tháng)

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận