Cảnh sát An ninh mạng Nhật Bản: Thông báo bắt giữ thành công đối tượng ” Johny Duy”: Thi hành án ….

Johny Duy(Dũng Ết ) bị tố cáo là người chuyên thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tại sản cá nhân. Hiện tại công an mạng Tokyo – Nhật Bản đã bắt giữ thành công nam thanh niên người Việt này.

Trước đó, nam thanh niên này bị một cô gái bóc phốt như sau:

” Em muốn xin ý kiến mọi người là có lên báo công an với bác này ko ạ…

Bác này theo như thông tin trong facebook thì là đồng hương với em Bắc Giang còn quê chính xác ở đâu em ko rõ… mà do ông này có nghề đi đăng ký điện thoại kiếm sống.

Và em đã nhờ ông này đi đăng ký giúp với phí là 2man5 lấy con 7pluss 128gb, nhưng khi em đến nhận máy thì là con 7 thường và với số tiền dịch vụ e phải đưa là 2 man… em lúc đầu định không lấy rồi nhưng nghĩ đi nghĩ lại ko lấy không biết người ta có huỷ cho mình hay không, và thế là e đã lấy máy kèm theo 1 cái sim.. về dùng được vài ngày thì giấy báo về là 1 số thuê bao khác, còn số e đang dùng không phải của em… em đã liên lạc lại và bắt phải tìm lại đúng số chính chủ cho em, thế rồi nó bắt em đưa thẻ bảo hiểm cho nó để nó đi làm lại sim mới cho em.. e tin tưởng và đưa cho nó đi làm lại, ai ngờ nó mang đi báo mất hay làm gì thì em không rõ, rồi nó lấy thêm 1 máy nữa của nhà mạng DCM.. mà nó không nói với em, hôm nay tự mình ra nhà mạng để kiểm tra xem phí dich vụ bao nhiêu/ 1 tháng thì nhà mạng kiểm tra cho em mới biết, giấy tờ của e đã đăng ký 2 máy của nhà mạng kèm theo 3man8 tiền nợ mạng chưa trả… nói chuyện với nó thì nó thách thức đi mà báo công
an.. xong rồi giờ nó chặn face của em không liên lạc được nữa…

Không biết anh em Bắc Giang ai biết thằng này ở đâu không ạ..

và cuối dòng các bác cho e lời khuyên lên giải quyết sao.”

Thông tin chia sẻ này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Và ngay sau đó, tổ chức công an mạng Tokyo cũng vào cuộc điều tra làm rõ.

Được biết tổ chức công an mang Tokyo đã nhiều năm thu thập bắt các tội phạm trên FB chuyên đi lừa đảo người. Hiện tại, tổ chức này đã phát hiện ra manh mối mới của nghi phạm và đã báo cho công an địa phương về hành vi lừa đảo của Nick Name Johny Duy quê quán tại Bắc Giang-Việt Nam.

Theo đó, tổ chức này đã phối hợp với công an địa phương Minato-Ku Tokyo Nhật Bản theo dõi đối tượng này. Nếu đối tượng này không tự ra đầu thú sẽ bị bắt và xứ như điều lệ 21/95 QĐ-CP kí ngày 21/8/2016 về hành vi lừa đảo trộm cắp tài sản có tổ chức. Án phạt sẽ rất nặng cho những hành vi tương tự như trên.

Phía công an mạng cho biết đối tượng có tên thật là Lê Văn Dũng quê quán Nam trực- Bắc Giang. Hiện tại công an đang kê khai tài sản mà anh Dũng đã chiếm đoạt trái phép.Con số ban đầu cho hay anh Dũng đã lừa lọc hơn 100 đối tượng và chiếm hơn 1000 man.

Sự việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận