Kinh hoàng: Bà mẹ Nhật quẫn trí vùi chết 4 con nhỏ trong xô bê tông suốt 20 năm, kinh hãi khi khám nghiệm hiện trường

Một phụ nữ 53 tuổi ở tỉnh Osaka bị bắt sau khi ra đầu thú và khai nhận bà đã chôn 4 đứa con của mình trong xô chứa bê tông rồi giấu chúng trong căn hộ suốt hơn 20 năm qua.

AFP dẫn lời đại diện cảnh sát cho hay bà Mayumi Saito sống ở Neyagawa, Osaka, sinh những đứa bé trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 1997. Bà Saito ra đầu thú tại sở cảnh sát Osaka hôm 20/11 và bị bắt một ngày sau đó.

Theo truyền thông địa phương, người mẹ khai với cảnh sát rằng bà nghĩ bà không thể nuôi dưỡng bọn trẻ với tình hình tài chính khó khăn khi ấy.

Cảnh sát đã lục soát căn hộ của bà và tìm thấy 4 xô nén chặt bê tông cất trong một cái tủ. Hình ảnh quét (scan) bằng sóng radar cho thấy mỗi chiếc xô này chứa thứ có thể là phần còn lại của thi thể một đứa trẻ, theo báo Asahi Shimbun.

 

Cảnh sát lục soát căn hộ của bà Saito ở Neyagawa, tỉnh Osaka, hôm 20/11. Ảnh: Kyodo.
Báo này cũng cho hay cảnh sát vẫn đang thẩm vấn người phụ nữ, hiện sống với con trai, và cố gắng xác định liệu người mẹ đã ra tay giết hại con mình hay là những đứa bé đã chết ngay khi chào đời.

“Tôi không nghĩ tôi có thể nuôi dưỡng chúng. Tôi không có ai để nói chuyện cả”, bà Saito khai tại cơ quan điều tra, theo đài truyền hình quốc gia NHK.

Truyền thông Nhật cũng nói hiện chưa rõ lý do người mẹ này ra đầu thú sau 2 thập kỷ che giấu sự việc.

Bà Saito trình diện cảnh sát 3 tuần sau khi “sát thủ Twitter” Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, bị bắt giữ. Shiraishi thú nhận anh ta đã giết và chặt xác 9 người quen qua mạng xã hội được cho là có ý định tự tử.

Cảnh sát đã phát hiện các thùng đá chứa các phần thi thể trong căn hộ của nam nghi phạm ở ngoại ô Tokyo. Vụ việc khiến dư luận Nhật Bản rúng động và một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn tự tử tại nước này.

Mẹ của Jiang Ge đi xin chữ ký sau vụ việc.

Mẹ của Jiang chia sẻ với báo giới rằng bà sẽ không bao giờ tha thứ cho cô bạn của con gái mình.

“Nó không chỉ là vấn đề Liu Xin có mở cửa hay không, nó còn là thái độ sau vụ việc. Chen Shifeng phải đền tội nhưng Liu Xin cũng phải chịu trách nhiệm”.

Hiện tại, nhiều người vẫn đang chờ tới ngày 11/12 để nghe phán quyết của tòa án cho vụ việc phức tạp lần này.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận