NÓNG: Bạo lực trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh đã lan tỏa trên khắp thời sự Hàn Quốc.

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi có những bức xúc trước cảnh bạo lực diễn ra trong môi trường giáo dục. Đặc biệt mới đây vụ việc của cơ sở mầm non tư thực Mầm Xanh trên địa bàn Q.12 càng khiến nhiều người phẫn nộ. Nhanh chóng, bạo lực trẻ em tại TP.HCM đã lan tỏa trên khắp thời sự Hàn Quốc.

Cách đây mấy năm, dư luận đã từng xôn xao về việc những bảo mẫu ở một trường mầm non tư thục ở TP.HCM bạo hành những đứa trẻ mà họ nhận chăm sóc dưỡng nuôi một cách tàn nhẫn. Tưởng chừng như bản án thích đáng dành cho những bảo mẫu này sẽ là lời cảnh tỉnh đánh thức lương tri của những người chăm sóc trẻ.

Tuy nhiên, mới đây vụ bạo hành trẻ nhỏ ở trường Mầm Xanh đã khiến dư luận hết sức bàng hoàng.

Trường Mầm non Tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành – Ảnh: truongmamnondep.vn.

Theo đó, 3 cô giáo tại một trường mầm non tư thục thay phiên nhau dùng nắp vung, bình nhựa, chổi lau nhà đánh đập các bé khiến ai cũng phẫn nộ.

Chiều 26/11, một tờ báo đăng tải đoạn clip khoảng 6 phút ghi lại cảnh 3 bảo mẫu tại trường Mầm non Tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) đánh đập, hành hạ nhiều lần học sinh rất dã man.

Thông tin cho biết, buổi sáng, 3 bảo mẫu đón các em học sinh trong tâm trạng niềm nở, vui vẻ. Nhưng ngay sau khi phụ huynh ra về, các em vào học thì những người này thay đổi thái độ nhanh chóng. Họ liên tục đánh đập, hành hạ từng em học sinh.

Được biết, cơ sở này do bà L. (hơn 40 tuổi) quản lý, hai “bảo mẫu” là Q. và Đ. (đều hơn 20 tuổi). Tùy thời điểm, nơi này dao động 30-40 trẻ, các bé gần 2 tuổi đến 5 tuổi.

Ban đầu, bà L., dùng tay đánh tới tấp vào mặt một bé trai chừng hơn 2 tuổi. Sau đó, bà L. dùng bình nhựa xanh đập vào đầu một bé gái nhiều lần mặc cho bé lấy tay che đầu. 2 bảo mẫu tên Q. và Đ. cũng có hành vi đánh đập học sinh. Thậm chí, khi đang lấy đồ ăn, một bảo mẫu đã “tiện tay’ dùng chiếc thìa to đánh đập vào đầu một bé. Đặc biệt, tất cả các em học sinh trong trường mẫu giáo này đều không thể kháng cự, chỉ có thể khóc.

Chị Q. và Đ. thường dùng các vật dụng như dép, môi múc canh, ống nhôm, lược, chổi, chổi lau nhà “dạy” trẻ. Đối với các bé hiếu động trong giờ ăn và học, Đ. thường cầm gậy đánh liên tục vào lòng bàn tay, bàn chân. Có thời điểm chưa đến một phút, chị lần lượt nhấc bổng chân hai bé trai và một bé gái rồi cầm cây vụt liên tiếp vào lòng bàn chân. Vả vào miệng trẻ là cách để giữ “trật tự” ở cơ sở mà bà L. bày cho “bảo mẫu” Q.

Một bé trai và một bé gái chưa đầy 2 tuổi thường xuyên phải ngồi bô và bị bà L. đánh. Chị Q. giải thích do hai bé đi vệ sinh nhiều lần, không có thời gian thay quần áo cho bé nên cho ngồi bô như vậy.

Bé trai tên K. (gần 5 tuổi) nhiều lần bị các “cô” đánh. Sáng sớm khi vừa đến lớp, K. đang ngồi trên ghế đá thì bị bà L. cố ý ngồi lên chân. Bé này nhăn nhó vùng vẫy rút chân ra thì bị bà L. đấm mạnh vào chân rồi bảo K. phải phủi quần cho mình. Dù khóc và cố ôm chân lại nhưng K. vẫn bị bà L. cầm chân đập nhiều lần xuống ghế đá.

Chưa dừng lại ở đó, vụ việc bạo lực trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh đã lan tỏa trên khắp thời sự Hàn Quốc.

Bạo lực trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh đã lan tỏa trên khắp thời sự Hàn Quốc.

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước hành động của các cô giáo bảo mẫu trường mầm non tư thục Mầm Xanh.

Không phải là tất cả, nhưng người ta vẫn bảo “một con sâu làm rầu nồi canh”, vụ việc này có thể sẽ khiến bạn bè quốc tế có cái nhìn không mấy thiện cảm về nền giáo dục Việt. Và đây thực sự là một điều đáng xấu hổ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận