Hàng loạt vụ mạo danh Cty XKLĐ để lừa lao động Việt sang Nhật với chiêu trò không ngờ

Mới gần đây, lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động của nhiều người dân các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong thời gian qua, một số cá nhân – tổ chức “cò” xuất khẩu lao động đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người lao động để tung nhiều chiêu trò để lừa đảo.

Họ không chỉ lửa đảo người có nhu cầu mà còn mạo danh các doanh nghiệp làm ăn uy tín lớn. Nhiều tổ chức, cá nhân đã mạo danh thương hiệu của Công ty để đưa ra các giấy tờ quảng cáo không có thật hoặc đưa sang các công ty phái cử khác.

Thậm chí các đối tượng còn lâp các website giả mạo Công ty để tuyển dụng, đào tạo nhằm trục lợi, lừa đảo gây thiệt hại cho người lao động và du học sinh.

Nguyên nhân có thể là do vấn đề xuất khẩu lao động sang Nhật được coi là nhu cầu sống còn của người dân Việt, đặc biệt là sự thiếu hiểu biết,…

Công ty TOCONTAP SAIGON thuộc một doanh nghiệp xuất khẩu lao động, mới gần đây đã gửi công văn về vấn đề tuyển dụng lao động đi Nhật làm việc, đáng báo động nhất là công ty này không hề hay biết gì về vụ việc trên.

Qua vụ việc mạo danh này đã khiến danh tiếng lẫn uy tín công ty TOCONTAP SAIGON bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây thiệt hại cho người lao động.


Một số hình ảnh tuyển dụng giả mạo TOCONTAP SAIGON. Ảnh chụp màn hình

Để tránh tiền mất tật mang, Công ty TOCONTAP SAIGON khuyến cáo trước khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, người dân nên hết sức thận trọng, tìm hiểu và tham khảo thật kĩ thông tin các công ty phải được Bộ LĐTB-XH cấp phép hoạt động xuất khẩu lao động. Để tránh bị lừa đảo.

NLĐ có nhu cầu đi Nhật Bản làm việc qua Công ty TOCONTAP SAIGON thì liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục tại một trong các địa chỉ sau:

số 35 Lê Quý Đôn, phường 7, Quận 3, TP HCM; Khu chung cư La Xuyên, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; số T2, Trần Nhật Duật, TP Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

TOCONTAP SAIGON không có văn phòng hay bất cứ liên kết nào khác ngoài những địa chỉ trên.

Trước đó, có cảnh báo về việc nhiều cá nhân hay tổ chức mạo danh các công ty lớn để đăng tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đi trái phép sang Nhật và CHLB Đức – Cục Quản lý Lao động nước ngoài thông báo.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận