Điều ước của lao động Việt Nam tại Nhật Bản khi sắp đến dịp tết đến xuân về

Nhât Bản đón tết theo lịch dương, do đó, những người lao động hoặc du học sinh Việt tại Nhật rất ít có cơ hội để về quê hương đón tết cổ truyền. Và vào dịp năm mới, mọi người đều có những điều ước, mong muốn được thực hiện. 

“ Ước được về nhà đón Tết”

Tết là đoàn viên, là sum vầy, là quây quần bên nhau. Chính vì vậy, ai đi xa nhà, xa quê hương đều nhớ Tết là để về nhà. Song đối với các bạn thực thập sinh Nhật thì chỉ biết chúc tết gia đình qua điện thoại bởi ở Nhật đón tết theo dương lịch.

Chính vì vậy, họ rất khát khao được về nhà đón Tết. Bạn Linh( thực tập sinh tại Tokyo) chia sẻ:” Ở Nhật đón Tết khác Việt Nam, nên khi đến Tết nguyên đán, mình không được nghỉ mà vẫn phải làm việc, tủi thân lắm. Nhưng tranh thủ làm việc vào mấy dịp lễ tết thì lương thưởng cao lắm. Em cũng muốn về quê đón tết, nhưng tiền vé máy bay đắt lắm, còn kèm theo bao chi phí phát sinh, nên em đợi hết hợp đồng rồi về thôi.”

“ Mong ước người thân luôn mạnh khỏe chờ ngày con về”

Cuối năm là thời điểm mà ai cũng bận rộn với những kế hoạch cá nhân. Ai cũng cố gằng làm việc đẻ kiếm tiền đón tết, nhưng ít ai để ý quan tâm tới sức khỏe của mình.

Vào điểm này, thời tiết Việt Nam cũng có nhiều sự thay đổi gây ảnh hưởng đển sức khỏe. Chính vì vậy, những người con xa quê, cũng chỉ biết cầu mong bố mẹ, người thân sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe. Điều đó giúp họ an tâm hoàn thành công việc nơi xứ người.

“ Ước gì được ăn cơm mẹ nấu”

Với người Việt, bữa cơm quây quần bên gia đình là điều gì đó rất thiêng liêng và quan trọng. Bữa cơm đông đủ mọi người sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn. Ngày Tết với nỗi niềm nhớ nhà, người lao động Việt Nam tại Nhật đều mong muốn được về nhà ăn bữa cơm gia đình.

Bữa cơm gia đình đầy đủ mọi thành viên (ảnh internet)

Tết xa quê tuy buồn thật đấy, nhưng cũng nhờ có cộng đồng người Việt ở đây giúp đỡ nhau. Dịp lễ tết, mọi người cũng tụ họp lại với nhau liên hoan ăn uống, chúc mừng năm mới với nhau. Vì cùng hoàn cảnh mới sang Nhật làm việc, nên mọi người đoàn kết và thương yêu nhau lắm, người đi trước chỉ bảo người đi sau” – Bạn Khánh ( thực tập sinh Nhật Bản) chia sẻ.

Liên hoan chào mừng năm mới của các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản (ảnh internet)

Đầy là 3 điều ước của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật mỗi khi tết đến, xuân về. Với những người con xa quê, điều ước tưởng chừng như giản dị kia bống chốc trở nên thật lớn lao. Tinnhatban.com kính chúc các bạn thực tập sinh ở ngoài nước sẽ thực hiện được ước mơ của mình và có những ngày nghỉ tết vui vẻ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận