Sân bay Nhật gây sốc cho khách Việt, ai không biết ráng chịu thiệt nhé

Hình ảnh nhân viên làm việc tại sân bay đeo găng tay trắng, niềm nở, hỗ trợ tối đa, thậm chí còn đặt sẵn thiệp chúc mừng bằng tiếng Việt,… khiến mọi người phải thán phục về cách mà hàng không Nhật Bản phục vụ “thượng đế” của mình.

Phong cách và thái độ phục vụ của các nhân viên làm việc tại các sân bay như Narita, Kansai, Nagoya, Chitose… luôn là điều khiến hành khách hài lòng khi đến Nhật Bản.

Hành khách làm thủ tục check in tại sân bay quốc tế Nagoya

Ấn tượng đầu tiên khi là thủ tục nhập cảnh qua sân bay Nagoya là nụ cười và sự lịch thiếp của nhân viên hải quan cùng nhân viên an ninh mặt đất.

Họ ân cần, nhã nhặn hương dẫn khách hàng những điều còn thắc mắc khi làm tờ khai nhập cảnh. Hình ảnh thân thiện của một nữ nhân viện mặt đất làm việc tại sân bay Chitose (Hokkaido). Thay cho yêu cầu bằng lời đề nghị khi kiểm tra hành lý quá khổ của một hành khách cô lại gửi lời xin lỗi, sau đó quỳ xuống, nhẹ nhàng trao đổi với vị khách đang đứng nói chuyện với cô.

Thái độ phục vụ lịch sự và nhã nhặn của nhân viên mặt đất tại sân bay Chitose

Một lần khác bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Kansai để đến Osaka, tôi cũng vô cùng bất ngờ trước phong cách phục vụ chu đáo và tận tình của các nhân viên mặt đất.

Tất cả hành lý theo từng chuyến bay sau khi đi qua băng chuyền đều được một nữ nhân viên đeo găng tay trắng túc trực và xếp hàng các valy một cách ngay ngắn. Việc làm tưởng chừng đơn giản này nhưng đã nhanh chóng nhận được thiện cảm của hành khách khi đến Nhật.

Tiếp viên hàng không Nhật luôn niềm nở và phục vụ tận tụy

Hôm 18/10, trên chuyến bay trở về Việt Nam từ sân bay Nagoya, đoàn chúng tôi có một vài hành khách do cận giờ bay nên quên ký gửi 1 số loại mỹ phẩm quá dung tích quy định xách tay.

Khi phát hiện từ máy soi các nhân viên an ninh mặt đất tại sân bay đã đề nghị thu giữ. Song khi nghe khách trình bày rõ lý do và biết được giá trị đắt tiền của món quà mua tặng người thân, nên nam nhân viên mặt đất đã tìm cách hỗ trợ.

Sau khi xin ý kiến của cấp trên, anh đã tận tình hướng dẫn hành khách làm thủ tục ký gửi mỹ phẩm. Thái độ phục vụ tận tình của nhân viên an ninh mặt đất sân bay Nagoya đã khiến các hành khách chứng kiến đều cảm kích.

Nhân viên an ninh sân bay Nhật hướng dẫn khách làm thủ tục ký gửi hành lý

Phòng hướng dẫn tại sân bay Nagoya

Khi làm thủ tục check in trong các chuyển bay từ Nhật về Việt Nam chúng tôi đều được các nhân viên phục vụ tươi cười giải thích kỹ về các quy định ký gửi hành lý bằng thái độ ân cần và nhỏ nhẹ.

Trong hành lý của tôi có pin dùng cho máy ảnh. Sau khi kiểm tra các nhân viên tại đây đã lịch sự mời đến thông báo và nhã nhặn đề nghị cho pin qua máy soi chiếu lần nữa trước khi cho phép tôi bỏ vào hành lý xách tay.

Hãng mãy bay Air Do đặt sẵn thiệp chúc mừng trên các băng ghế của hành khách Việt Nam.

Đa số các sân bay của Nhật đều có hẳn một trung tâm dịch vụ và hướng dẫn hành khách. Tại đây, hành khách được hưởng các dịch vụ miễn phí như nước uống, wifi, sách, tài liệu hướng dẫn các điểm tham quan, khách sạn, phương tiện đi lại…

Trung tâm hướng dẫn và dịch vụ ở sân bay Nagoya

Các dịch vụ được cung cấp miễn phí

Đặc biệt, tại sân bay Nagoya, hành khách trong khi chờ đợi có thể lên khu vực trên cao với diện tích rộng lớn để tham quan, chụp ảnh toàn sân bay. Đồng thời hành khách cũng có thể ăn uống, mua sắm tại hai khu vực đối diện nhau tùy theo sự lựa chọn phong cách, sở thích châu Âu hoặc châu Á.

Hành khách trẻ em nô đùa với người nộm Chubu, biểu tượng vui của sân bay Chubu

Sự chu đáo, nhiệt tình và lịch sự của các nhân viên trước hết ngay từ cửa khẩu sân bay ở Nhật đều khiến thế giới khen ngời và học tập. Đây chính là cách họ chinh phục du khách của mình.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận