Xác nhận danh tính 6 thi thể nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ cháy công xưởng kinh hoàng

Vụ cháy công xưởng ở khu Lô Trúc, thành phố Đào Viên, Đài Loan khiến 6 công nhân người Việt Nam chết trong lúc đang ngủ. Hiện danh tính của 6 người Việt đã được phía công an xác nhận. 

Theo CNA đưa tin, vào khoảng 2h, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cầu thang dẫn tới khu nhà dành cho công nhân trên tầng 2, nơi có 12 lao động Việt trú ngụ. Đám cháy được kiểm soát lúc 6 giờ 10 phút sáng 14.12.

Tại thời điểm xảy ra đám cháy đang là đêm và mọi người đang ngủ nên chỉ khi khói và lửa lan vào tận phòng thì mọi người mới bị đánh thức. 6 trong 11 người có mặt tại căn nhà lúc đó bị lửa thiêu rụi, 5 người khác thì hốt hoảng nhảy từ tầng 2 xuống bị thương nặng với nhiều vết bỏng và ho sặc sụa. Hiện họ đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu

Những người công nhân trước công xưởng bị cháy. Ảnh: CNA.

Nơi ở của 6 người Việt gặp nạn bị sập, vùi lấp thi thể của họ. Lực lượng chức năng phải huy động xe ủi, xe xúc đất để dọn đống đất đá và tìm xác 6 người bị chết cháy.

Hiện tại đã xác định được 6 người Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy lần lượt là: Trần Hồng Thủy, Bùi Anh Chung, Nguyễn Trọng Nghĩa, Nguyễn Văn Trãi, Phùng Trong Tuấn, Hoàng Đình Dự. Tuy nhiên, hình ảnh về các nạn nhân vẫn chưa được báo chí địa phương công bố.

5 người Việt Nam thoát nạn có 2 người được đưa đến bệnh viện Trường Canh, 1 người được đưa đến bệnh Viện Mẫn Thịnh, 2 người được đưa đến bệnh viên Đào Viên, Đài Loan.

*Vụ việc sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật

Công trường nơi xảy ra vụ cháy

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Căn nhà bị sập, lực lượng cứu hộ đã phải tốn nhiều giờ để dập đám cháy và dùng máy xúc để tìm thi thể nạn nhân

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận