“Ông lớn” ngành Internet Nhật Bản trả lương nhân viên bằng Bitcoin

Một phần lương của nhân viên Tập đoàn GMO sẽ được trả bằng bitcoin kể từ năm 2018.

Ngày 14/12, Tập đoàn cung cấp dịch vụ Internet Nhật Bản GMO Internet Group (GMO) cho biết sẽ bắt đầu trả một phần lương cho nhân viên bằng Bitcoin.

Ban đầu, việc này sẽ áp dụng cho nhân viên công ty con GMO Internet Co., Ltd và tiến tới mở rộng ra cho 4.000 nhân viên của tập đoàn sau đó.

Nhân viên của GMO được nhận một phần lương bằng Bitcoin, nằm trong khoảng 10.000 Yên (khoảng 88 USD) cho đến 100.000 Yên (881 USD). Họ cũng có thể nhận thưởng bằng 10% số tiền đã chọn như một hình thức “khuyến khích”, công ty cho biết.

"Ông lớn" ngành Internet Nhật Bản trả lương nhân viên bằng Bitcoin - Ảnh 1

“GMO sẽ đóng góp cho sự phát triển của thế giới tiền ảo bằng cách tăng cường các hoạt động liên quan tới tiền ảo tại tập đoàn”, thông cáo của GMO Internet Group nói.

Trước đó, vào tháng 10, công ty này cũng công bố kế hoạch huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) và cho biết sẽ dùng tiền ảo này trong hệ thống thanh toán của các sản phẩm mới sắp ra mắt.

Trong thông cáo mới nhất, GMO cho biết hệ thống mới sẽ dùng tiền ảo mới có tên “GMO coin”, cho phép nhân viên công ty dùng để mua Bitcoin. Đây là một phần trong kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của thế giới tiền ảo của GMO.

Có trụ sở tại Tokyo, GMO gia nhập thế giới tiền ảo vào tháng 5/2017 khi ra mắt một sàn giao dịch tiền ảo. Chuyên cung cấp dịch vụ web và các dịch vụ số khác, tháng 9 vừa rồi, GMO cũng tuyên bố sẽ khai trương một hệ thống khai thác tiền ảo mới vào năm 2018.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng khoảng 17 lần. Dù không được các Chính phủ ủng hộ nhưng hiện việc sử dụng đồng tiền này ngày càng phổ biến. Người dùng đã có thể dùng bitcoin để thanh toán dịch vụ, trả học phí hoặc mua bất động sản.

Minh Thư (T/h)

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận