Hôm nay Facebook có tin vui: Sẽ sớm phát hiện và ‘dìm’ hết bài câu Like, Share để sạch News Feed

Chuẩn bị chỉ vài tuần nữa thôi, người dùng sẽ thấy một Facebook “trong sạch” hơn nhiều rồi.

Tin mừng đến rồi: Facebook sắp sửa tung ra một chiến dịch “hạ bệ” các bài đăng “câu Like – câu share – câu tag” khó chịu, chẳng hạn như những hình thức “Like, Share và tag 3 người bạn để…”. Thậm chí cả hành động đề nghị người khác bình luận một thứ gì đó theo yêu cầu cũng nằm trong tầm ngắm.
Hôm nay Facebook có tin vui: Sẽ sớm phát hiện và "dìm" hết bài câu Like, Share để sạch News Feed - ảnh 1

Không còn nhiều post như thế này hiện lên nữa đâu.

Đây thực sự là một bước đi khá đúng đắn khi những bài đăng đó sẽ không được ưu tiên hiện lên News Feed quá nhiều, đỡ khiến chúng ta khó chịu vì cứ suốt ngày bắt gặp chúng – kể cả khi chúng ta không có ý định làm theo nhưng nhìn thấy nhiều thì cũng đủ phát bực lên rồi. Bất ngờ là những bài đăng thuộc lĩnh vực kêu gọi chia sẻ vì mục đích tích cực, lan truyền phổ biến lời giúp đỡ, khuyên nhủ, khuyến cáo hoặc từ thiện sẽ không bị ảnh hưởng.

Hôm nay Facebook có tin vui: Sẽ sớm phát hiện và "dìm" hết bài câu Like, Share để sạch News Feed - ảnh 2

Những hình thức thế này sẽ sớm bị “dìm” xuống không còn chỗ đứng.

Được biết, tính năng này là một phần của cơ chế trí tuệ nhân tạo và thuật toán tự học hỏi và tìm ra những nội dung có thành phần “câu Like” như vậy. Tất nhiên, Facebook cũng tâm lý khi cho biết sẽ dần dần cập nhật vào mạng xã hội của mình trong vài tuần, để cho những cá nhân/fanpage từng quen tay làm thế từ trước sẽ có thời gian mà “sửa đổi” cho quen.
Hôm nay Facebook có tin vui: Sẽ sớm phát hiện và "dìm" hết bài câu Like, Share để sạch News Feed - ảnh 3

Những post “câu kéo” thế này sẽ sớm không còn đất tung hoành nữa.

“Chúng tôi muốn tìm ra cách để ngày càng hoàn thiện hóa cũng như triệt tiêu các hình thức không đúng trên mạng xã hội này. Đặc biệt là các nội dung rác, giật gân vô nghĩa hoặc cố tình gây lẫn lộn thông tin sẽ bị hạn chế tương tác đáng kể để nhường chỗ cho các luồng tin có ích hơn,” trích lời đại diện Facebook. Như vậy, Fanpage nào mà cứ thích lạm dụng những bài đăng như thế thì cứ chuẩn bị tinh thần mà tụt Like thảm hại đi là vừa.

Nguồn: Kenh14.vn

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận