Ước nguyện năm mới 2018 của cô DHS Việt ở Nhật khiến nhiều người xúc động

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sắp đến… Đây là lúc để mọi người quây quần cùng bạn bè và người thân để cùng chào mừng năm 2018 sắp tới.

Tuy nhiên nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật không có được may mắn như vậy. Phần lớn trong số họ vẫn đang cố gắng làm việc hết sức mình để có thể kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống trong năm mới.

Mới đây, một chia sẻ trên group của Cộng đồng DHS Việt Nam tại Nhật Bản đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động.

Bạn Q.Đ là một du học sinh 27 tuổi đang học tập tại Nhật. Trong bài viết, bạn đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày, nhiều buổi đạp xe qua bão tuyết để đi làm cũng như những ngày lễ phải xa gia đình. Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều bạn DHS Việt Nam tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, bạn còn đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn du học sinh Việt Nam đang gặp khó khăn trong cuộc sống và nhiều bạn đang chờ quyết định được đi sang Nhật ở Việt Nam.

Báo Nhật Bản xin phép được trích dẫn bài đăng của bạn Q.Đ dưới đây:

“Sắp kết thúc 2017 để bước sang 2018 rồi nhỉ?!!

Ở đây bn thành viên là bấy nhiêu mơ ước cho 1 năm sắp tới. Người thì đag bên Nhật với bao bộn bề lo toan , người thì đag ở Vnam ngồi trên đống lửa chờ cục check, người thì đang tìm hiểu về con đường này, và còn cả những em hs cấp 2,3 cũg đag hóng từng ngày.

Du học có khổ lắm ko??

Đi du học chỉ đúng nghĩa là du học khi k phải lo lắng về kinh tế, ko phải lo k.tế gửi về, k phải lo tiền nhà tiền học năm sau, k phải lo senmon đại học. Du học chỉ là để học và trải nghiệm thôi thì mới đúng là màu hồng.

Còn đi học mà cắm đầu cắm cổ chạy 2,3 việc, dưới cái lạnh buốt da mà mồ hôi vẫn đổ được thì ko gọi là hồng.

– Là những ngày mưa gió tuyết vẫn hùng hục đạp xe đi làm.

– Là những tối díu mắt vào vẫn cố dậy, khoác áo ấm ra bắt tàu đi làm đêm dưới cái lạnh thấu xương

– Là những ngày tàu là giường,ngủ khò khò qua cả ga.

– Là nhữg ngày về chân nhức, vai mỏi, lưng muốn gãy, đau phát khóc

– Là những buổi lên lớp gà gà gật gật chả biết mình đang học gì.

– Là ở cùng nhà nhưng có khi cả tháng mới gặp nhau 1 lần :))

Tớ 27t. Cái tuổi đã đủ trải qua bn vất vả rồi mà giờ bước chân vào con đường này có đôi khi còn thấy oải. Mặc dù với mng là tớ tương đối an nhàn hơn với 1 công việc, chỉ cần lo đủ ăn đủ tiêu, đủ bớt ra đóng học năm tới và k càn gửi về nhà. Ấy vậy mà còn oải. Haiz

Nghĩ tới việc 10h đêm trời lạnh buốt, đạp cong đít đi làm, đứng chùn chân gù lưng 7,8 tiếg đồng hồ r ság về nghỉ đc 90p lại loạch xoạch đi học.

Thật ra có đầy cv nhàn hơn như quán, combini này nhưng t vẫn chọn làm bento :)) ở đó mấy bác ng Nhật vui tính lắm, tập nói chuyện cũg quen mồm, hay với đứa lười như tớ, thà đói tí nhưng mệt là nghỉ thì làm ở xưởng là lí tưởng làm quán làm com nghỉ khó lắm

Đó là công việc còn chưa kể ốm đau, thời tiết rồi lòng người. Bên này để kiếm đc vài người bạn chân thành khó lắm ^^ nên nếu kiếm đc cố gắng chân trọng nha

Vậy nên thật ra theo ý kiến cá nhân của tớ thì độ tuổi đi du học Nhật đẹp nhất là 22t. Sau khi tốt nghiệp đh. Đủ tgian để hưởng thụ quãng đời sv, được ăn đc chơi đc trải nghiệm. Và cũng đủ trưởng thành để đối mặt với những sóng gió phía trước.

Nhật bản vẫn là điểm đến đáng mơ ước. Nhưng hãy chuẩn bị cho mình sức khoẻ và tâm lí thật tốt để bdau con đường này. Con đường này nhiều chông gai nhưng mặt trời luôn toả ság phía trước.

Chúc cho mng 2018 nhiều thành công với những dự địh sắp tới !!

Đi ngủ để đêm đi cày đây.”

Ước nguyện năm mới 2018 của cô DHS Việt ở Nhật khiến nhiều người xúc động - ảnh 2

Nhân dịp năm mới 2018, Báo Nhật Bản cũng xin chúc các bạn du học sinh cũng như cộng đồng người Việt ở Nhật có được sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc để có thể sớm về Việt Nam đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Mậu Tuất sắp tới!!!

Nguồn: Baonhatban.net

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận