Đau lòng gia cảnh nữ sinh tử vong tại Nhật Bản, không đủ tiền mang xác con về biết làm sao bây giờ

Gia đình em du học sinh Bùi Thị Diện (SN 1992) trú xóm Đình, xã Mã Thành, Nghệ An đã đã nhận được thông tin Diện bị ngã và ngất xỉu ở Nhật Bản vào ngày 27/12. Sau đó vài ngày, nạn nhân đã qua đời trong niềm tiếc thương của gia đình và cộng đồng Việt Nam.

Vào sáng 2/1, nạn nhân là em Diện đã không qua khỏi và tử vong mặc dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Theo tìm hiểu, nạn nhân đã bị ngã, sau đó ngất trong nhà vệ sinh của một tòa nhà. Một thời gian sau mới được mọi người phát hiện.

Chân dung nữ du học sinh xấu số.

“Gia đình và chính quyền địa phương đã nhận được thông tin em Bùi Thị Diện đã tử vong.” – Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), ông Bùi Trọng Long cho biết vào ngày 3/1.

“Gia đình của Diện là một gia đình thuần nông với 6 người con.” – Ông Long cho biết thêm.

Chính vì thế, hiện tại một phần do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến thi thể của cô gái xấu số vẫn chưa được gia đình đưa về quê nhà an táng.

Vào năm 2015, với mong muốn có thể giúp con gái thay đổi cuộc đời và đỡ đần cho gia đình, bố mẹ Diện đã đi vay tiền cho con sang Nhật du học theo diện vừa học vừa làm.

Tuy nhiên, tai nạn không may đã xảy đến. Hiện gia đình không đủ điều kiện để đưa thi hài Diện về quê nhà, thậm chí số tiền gia đình vay cho Diện đi du học cũng chưa được trả hết.

Gia đình đang rất mong muốn có thể đưa em về quê nhà an táng.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đang kêu gọi các tấm lòng tương thân tương ái, để có thể đưa em về nơi an nghi cuối cùng tại quê nhà trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Diện.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận