DHS Việt tại Nhật đăng ảnh cuộc sống sang chảnh đã bị chính bạn thân bóc phốt làm rúng động giới trẻ Việt

Nhìn những bức ảnh đi chơi ngắm cảnh hay ăn uống sang chảnh của nhiều DHS đăng trên trang cá nhân có lẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng liệu cuộc sống của DHS bên đất khách có thực sự toàn màu hồng như vậy không?

Những bạn DHS hay những người chuẩn bị thành DHS sẽ có cái nhìn khác sau khi đọc được chia sẻ của cô gái này. Trên trang cá nhân, cô gái này đã bóc phốt người bạn thân của mình khi liên tục đăng những hình ảnh ăn chơi sang chảnh.

“Ngừng sống ảo đi bạn ơi, bạn sang đây rửa chén làm thêm chết mọe mà suốt ngày úp ảnh ăn chơi chi vậy? Mỗi lần đến kỳ đóng tiền thì vay mượn các kiểu để đóng học phí đến sấp cả mặt, cứ vay rồi làm tháng sau trả, quay vòng vòng không biết bao giờ hả. Bạn nghĩ bạn làm thế người ta cho bạn giàu à?

Nhật Bản có thể có sức hút mãnh liệt với rất nhiều bạn trẻ nhưng không ít du học sinh Việt tại Nhật này đã phải thốt lên rằng họ vỡ mộng rất nhiều. Áp lực cuộc sống, học hành khiến họ hiểu rằng ăn mặc đẹp, sống ảo không no được.

Có thể trong đầu mọi người đều nghĩ rằng, du học là được đến một đất nước đẹp như trong tranh với hoa anh đào tung bay trong tiết trời se lạnh. Là đi làm thêm được rất nhiều tiền… Là có một cuộc sống sang chảnh vân vân.

Với tôi và bạn, du học tự túc là sáng học, chiều đi rửa bát thuê cho 1 quán ăn, lương 1000 yên/h. Phần để trang trải chi phí học tập sinh hoạt , phần thì tiết kiệm để gửi về gia đình . Còn bạn thì suốt ngày khoe ảnh ăn chơi mà thật ra đâu phải vậy đâu, đừng làm cho những người ở Việt Nam ngưỡng mộ ảo nữa.

Có những khi 2 đứa cùng nhau rửa bát lạnh cóng cả tay, rửa hàng trăm bát vào mùa đông là một sự cực mà ở Việt Nam không hề có, kiếm đồng tiền đã khó, có sao sống vậy chứ mình hào nhoáng xa hoa làm chi? Có thể sẽ có những điều hay nhưng bù lại cũng mệt mỏi vất vả lắm, bạn có hối hận khi sang đây chưa?

Đấy là còn có bát để mà rửa nhé, nhiều khi nợ nần chồng chất, chán nản vì thất nghiệp, đi học cũng chả được chữ nào vào đầu vì thấy tương lai mù mịt, còn chẳng có tiền mua vé về nhà nữa.

Những chia sẻ của bạn gái này được nhiều du học sinh Việt đồng tình và kêu gọi các bạn trẻ ngừng sống ảo đi vì bản chất thật sự không hề có như vậy.

Để biết thêm, chúng ta cùng xem chia sẻ của bạn Trâm Anh (24 tuổi), một du học sinh Việt đang sống tại Osaka, cách Tokyo gần 500km cũng có nhiều tâm sự chất chứa bởi thực tế không như mọi người vẫn hay đồn đại, vẽ vời như trên phim.

“Mình không mơ mộng gì khi chuẩn bị sang đây, nên không vỡ cái gì hết (cười), nhưng cũng thấy nhiều cái khác so với những gì từng thấy trên phim ảnh, tivi.

Mọi thứ đều sạch đẹp, chỉ có điều người Nhật đi ngoài đường trông ai cũng hao hao như nhau, họ như những con robots biết đi vậy đó. Người Nhật cũng không thân thiện cởi mở lắm đâu, chỉ có người lớn tuổi là nhiệt tình thôi.

Sinh viên như mình thì trừ hội có học bổng và hội con nhà giàu ra, thì ai cũng đi làm thêm hết. Đủ loại công việc luôn, chạy bàn, rửa bát thuê, dọn dẹp, phụ bếp… Vừa học vừa làm nên khá vất vả, về đến chỗ ở là chỉ ngủ và ngủ.

Thi thoảng mới có thời gian rủ nhau đi thăm thú đây đó, ngắm cảnh thiên nhiên, chỉ thấy sướng mỗi lúc đó thôi. Ngoài ra thì nghĩ ngợi bố mẹ ở nhà làm lụng gửi tiền học sang, nhớ gia đình bạn bè, mỗi lần về nước mua vé máy bay đắt, xót lắm”.

Ở Nhật cái gì cũng đắt đỏ, đến mì gói cũng gấp mấy chục lần ở Việt Nam nên đừng có mơ  mà chi tiêu hoang phí. Thế nên, người Việt sang đây dù đi học hay đi làm thì cũng đều chăm chỉ làm thêm để có đủ tiền trang trải tất cả chi phí, thậm chí là tiết kiệm để gửi về nhà cho người thân trả nợ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận