Góc bóc phốt: Giả danh hotgirl lừa đảo đồng hương mất trắng 34 Man, cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

Gửi tiền về quê cho người thân ở nhà là nhu cầu của nhiều người Việt định cư, làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, không ít người chỉ vì nhẹ dạ, cả tin đã bị những kẻ gian lừa không ít tiền. Đặc biệt, mới đây “hotgril” có nick name Nguyễn Thị Mai Hương đã bị người khác lợi dụng hình ảnh của mình để chiếm đoạt một số tiền không hề nhỏ. 

Thông thường muốn chuyển tiền về Việt Nam, cách an toàn nhất là thông qua các công ty hay dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín. Tuy nhiên, chi phí cho một lần chuyển đó không hề rẻ. Chính vì vậy, không ít người Việt đã chọn hình thức chuyển tiền qua người quen hay những người chuyên chuyển tiền về Việt Nam để giảm tiền cước. Song đổi lại khả năng gặp rủi ro của bạn sẽ cao hơn.

Mới đây, một bạn du học sinh người Việt tại Nhật đã bị “hotgirl” lừa mất số tiền không hề nhỏ cũng chỉ vì tiếc mấy sen đồng cước.

Theo như bạn này chia sẻ:

Mọi người có ai biết con này k ạ…
Nó nhận chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam.
Nó hối e gửi tiền cho nó để nó chuyển về VN.E gửi xong cho nó.nó chặn luôn cả nick fb e..
Xinh đẹp mà lại là 1 thứ rác rưởi của xã hội… Nó lừa của e 34 man … Ai biết nó giúp e với ạ…
E rất mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người ạ.”

Điều đáng nói hơn cả là sự bất cẩn của bạn nữ này khi không kiểm chứng kỹ thông tin người nhận chuyển tiền. Bởi rõ ràng, thông tin facebook và tên tài khoản bạn ấy nhận được từ người chuyển tiền không hề giống nhau.

Thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên bị kẻ xấu lừa mất tiền khi có nhu cầu chuyển về nước. Trước đó, đã có không ít bài chia sẻ về thực trạng này cũng như tài khoản cá nhân có tên Nguyễn Thị Mai Hương.

Chủ nhân face Nguyễn Mai Hương lên tiếng

Trước đó đã rất nhiều người bị lừa gạt

Sự bất cẩn của bạn nữ khi không kiểm tra kỹ thông tin người nhận tiền

Bạn nữ phải nhận rất nhiều chỉ trích vì sự bất cẩn của mình

Đây một lần nữa là bài học cảnh tính cho các bạn đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài khi có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam. Không phải cứ thấy hotgirl ăn mặc sang chảnh mà đáng tin đâu nhé. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những dịch vụ uy tín dù bị chịu chi phí cao hơn một ít.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận