Cập nhật: Nữ DHS Nghệ An tử vong ở Kobe: Thi thể nạn nhân chuẩn bị đưa về quê nhà

Được sự đồng ý cua cơ quan chức năng hai nước và để giảm bớt chi phí gia đình đã hỏa táng thi tể nữ du học sinh Nghệ An sau đó mang tro cốt về nước an táng. 

Ông Bùi Trọng Long, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết, nạn nhân Bùi Thị D. (SN 1992), tử vong khi đang đi học ở Nhật Bản đã được gia đình hỏa táng và đang chuẩn bị đưa về quê nhà.

Người con giá thứ 4 của gia đình cho biết, chi phí đưa thi thể của D. về nước quá cao,, trong khi hoàn cảnh của gia đình đang khó khăn nên sau khi bàn bạc với người thân, mọi người đã quyết định hỏa táng thi thể tại một ngôi chùa ở Nhật Bản.

Ông Sơn cho biết thi thể con đã được hỏa táng.

Ông Sơn buồn bã cho biết: “Từ lúc xảy ra sự việc, người con gái đã sang Nhật Bản để lo liệu giấy tờ, thế nhưng đến bây giờ, vẫn chưa đâu vào đâu. Dù rất muốn đưa thi thể con nguyên vẹn về rồi mới tổ chức tang lễ nhưng không còn cách nào khác”.

Ông Sơn cũng cho biết, từ ngày 6/1, gia đình đã chính thức đặt bàn thờ để thắp hương cho con gái.

Được biết, vợ chồng ông Sơn có 6 người con gái. D. là người con thứ 3 và cũng là người thông minh, học giỏi nhất nhà. Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng ở Hà Nội, vào đầu năm 2015, chị D. bàn với bố sang Nhật Bản theo diện du học sinh.

Mẹ D., từ khi nghe tin con gái bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh, sau đó được người bản địa phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu, cũng đổ bệnh, gia đình vì thế cũng không dám nói sự thật.

Ông Sơn nói thêm: “Do hiện không thể giấu được nữa nên tôi đã nói cho bà ấy biết và khuyên bà cố gắng giữ gìn sức khỏe chờ con gái về. May mà bà ấy cũng nghĩ thông, nhưng mấy hôm nay vẫn không chịu ăn uống gì”.

Bà Hồng đau đớn khi ai nhắc đến tên con mình.

Mấy ngày nay, hàng xóm láng giềng cũng bắt đầu tập trung về nhà ông Bùi Huy Sơn để chờ thi thể của em Bùi Thị D. được trở về quê nhà.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình D., hội đồng hương người Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản đã kêu gọi các du học sinh và người lao động làm việc ở đây, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình sớm đưa thi thể D. về quê hương.

Cùng với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm gia đình cũng đã có được một số tiền để lo chi phí mai táng cho D..

Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, đoàn thể, những tấm lòng hảo tâm đã động viên tinh thần, ủng hộ kinh phí để gia đình qua đón con gái về an táng. Nếu không có họ thì ước nguyện đưa D. về quê nhà là không thể thực hiện”, ông Sơn cho hay.

Theo đó, tro cốt của D. sẽ có mặt tại quê nhà trong vài ngày tới. Sau đó, gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Nữ du học sinh Bùi Thị D. trước lúc tử nạn.

Trước đó, vào ngày 27/12/2017, chị Bùi Thị D. bất ngờ bị ngã và ngất xỉu tại nhà vệ sinh. D. đã được người bản địa phát hiện và đưa đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng nên vào sáng ngày 2/1, D. đã tử vong.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận