[Tránh mất tiền oan] Hướng dẫn cách phân biệt tờ Yên Nhật được làm giả từ Trung Quốc

Cũng như ở Việt Nam, nạn sử dụng tiền giả cũng đã xuất hiện ở Nhật Bản. Đặc biệt là với tờ Yên Nhật. Tuy nhiên, chỉ cần bạn cẩn thận một chút là có thể nhận biệt được sự khác nhau giữa tờ Yên Thật và tờ Yên giả, tránh mất tiền oan. 

Tiền Yên trở thành đơn vị tiền tệ của Nhật Bản từ ngày 27/6/1871. Hiện tại người Nhật dùng cả tiền kim loại và tiền giấy cùng nhau. Có 6 loại tiền kim loại và 4 loại tiền giấy.
Tiền kim loại gồm: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Tiền giấy gồm: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Trong số 4 loại tiền giấy đó thì tờ 2000 yên được phát hành năm 2000 là bạn thấy chúng xuất hiện trong các giao dịch cuộc sống hằng ngày vì nó có số lượng hạn chế.

Gần đây có các vụ người Việt sử dụng tiền Nhật giả để giao dịch khiến người ta lo lắng về nạn tiền giả. Và những tờ tiền này có vẻ bắt nguồn từ Trung Quốc. Đồng yên giả được in ấn với kỹ thuật cao, nên đa số người dùng khó phát hiện nếu không nhìn kỹ.

Clip dưới đây do một người Trung Quốc hướng dẫn nhận biết các tờ tiền này, phần con số series trên tờ tiền giả sẽ nhỏ và in nhạt hơn so với tờ tiền thật.

Mọi người chia sẻ để mọi người phòng tránh nhé, có khi không biết lại nhận tiền rồi đi sử dụng và bị bắt vì tiêu thụ tiền giả thì toi.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận