SỐC: DHS Việt trượt COE, mất cả tiền cọc lẫn cơ hội đi Nhật chỉ vì sơ suất này

Do không tìm hiểu kĩ thông tin công ty trung gian nên không ít trường hợp mất tiền oan mà vẫn không đi du học được. Dưới đây là câu chuyện về 1 công ty đăng quảng cáo hấp dẫn về cơ hội du học điều dưỡng ở Nhật Bản, công ty cam kết hoàn 100% tiền cọc nếu không xin được visa cho học sinh. Đáng tiếc đến khi hồ sơ học sinh bị loại thì công ty lại chối bỏ tránh nhiệm và không trả lại tiền cọc.

Mới đây một tài khoản facebook cá nhân đã đăng tải trường hợp bị công ty Fuji School không trả lại tiền cọc khi hồ sơ của học sinh bị cục đánh trượt.

Trang page của công ty Fuji School.

Công ty này đã đăng tải thông tin tuyển sinh với những cam kết chắc nịch như hoàn trả lại 100% tiền đặt cọc nếu không xin được visa cho học sinh. Tuy nhiên trường hợp trên, dù bị cục đánh trượt hồ sơ, khi liên lạc lại với công ty để lấy lại tiền cọc thì công ty không trả lại tiền và chối bỏ trách nhiệm.

Lời quảng cáo mùi mẫn của công ty Fuji School.

Thông tin về du học điều dưỡng được đăng tải trên page của công t Fuji School.

Khi được hỏi lấy lại tiền đặt cọc thì công ty đổ lỗi cho người bảo lãnh không chứng minh được công việc và thu nhập chứ không phải là lỗi của công ty nên công ty không có trách nhiệm trả lại tiền.

 

Trong trường hợp này phải làm rõ là khi cục gọi về kiểm tra với người bảo lãnh (người bảo lãnh có thể là người thân như bố mẹ, hoặc anh chị) mà người bảo lãnh trả lời sai thì trượt visa là do lỗi phía gia đình. Còn nếu cục chưa gọi điện cho người bảo lãnh mà đánh trượt luôn thì là do lỗi công ty. Khi đó công ty phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cọc.

Thông thường đối với những trung tâm có trách nhiệm và uy tín, họ sẽ có tránh nhiệm hướng dẫn người bảo lãnh (là cha mẹ hoặc anh chị em) từ a-z cách trả lời khi cục gọi điện check. Nhiều công ty còn để cho nhân viên nghe máy thay phụ huynh.

Nhiều bạn đọc tỏ ra khá bức xúc trường hợp trên được chia sẻ trên mạng xã hội

Khi hồ sơ bị đánh trượt 1 lần thì dù có đi các trung tâm khác để làm thủ tục thì tỷ lệ đỗ sẽ thấp hơn rất nhiều. Đó là thiệt thòi cho những người bị đánh trượt visa. Vì vậy khi tìm hiểu về du học điều dưỡng, các bạn phải lựa chọn công ty uy tín nhé!

Đừng quá tin vào những lời mời chào hấp dẫn như: CHI PHÍ THẤP! KHÔNG PHÁT SINH, HOÀN TRẢ LẠI TIỀN CỌC 100% NẾU KHÔNG ĐẬU VISA,…

Để an toàn, bạn nên tham khảo thông tin từ những người đã làm hồ sơ thành công, tránh tiền mất tật mang, và khi đặt bút kí bất kì hợp đồng nào cần phải đọc hiểu thật kĩ nhé!

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận