Lặng người xấu hổ khi xem thông điệp của CS Nhật gửi người Việt ở Nhật Bản bằng tiếng Việt

Trong những năm gần đây, số người Việt Nam ở Nhật đã tăng lên một cách nhanh chóng, kéo theo số người Việt phạm pháp ở Nhật cũng tăng lên. Điều đó đã làm cảnh sát Nhật phải tập trung vào người Việt nhiều hơn.

Mới đây, cục cảnh sát tỉnh Osaka Nhật Bản đã liên kết với các các công ty, tổ chức sở hữu những ứng dụng mà người Việt ở Nhật hay sử dụng để tuyên truyền, cảnh báo về việc mua bán trái phép tài khoản ngân hàng như thẻ, sổ ngân hàng ở khi về nước hoặc không có tiền.

Theo cảnh sát, hành động này đang tiếp tay cho tội phạm lừa đảo và nhiều tội phạm khác liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác.

Vì sao cảnh sát Nhật phải dùng tiếng Việt để tuyên truyền đến người Việt Nam:

Không phải tự dưng Cảnh sát Nhật lại nhắm vào cộng đồng người Việt. Trước đó, cảnh sát Nhật đã bắt được một đường dây mua bán tài khoản ngân hàng cực lớn của nhóm người Việt Nam ở Nhật Bản.

Cụ thế, vào tháng 2, cảnh sát đã bắt giữ một người Việt Nam tên Nguyễn Tuấn Ngọc (?) khi đang giao dịch mua một sổ ngân hàng và thẻ rút tiền với giá 2 man tại cây ATM thuộc nhà ga Nishi-Kawaguchi .

Cảnh sát đã phát hiện nhóm của Ngọc thường lên mạng xã hội để thu mua các sổ ngân hàng, số lượng tài khoản đã mua lên tới hơn 1800 sổ và số tiền mà nhóm này bán được lên đến 2600 vạn yên Nhật tương đương khoảng hơn 5 tỷ đồng.

Cảnh sát cho rằng việc mua bán sổ ngân hàng này sẽ được dùng cho các hành vi lừa đảo.

Trước đây bạn chỉ thấy những biển cảnh báo bằng tiếng Việt trong các cửa hàng, siêu thị, trường học… thì giờ đây cảnh báo đã được gửi trực tiếp từ cảnh sát Nhật. Càng ngày hình ảnh người Việt Nam tại Nhật càng xấu đi.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận