Nữ DHS Nhật Bản chia sẻ câu chuyện “yêu người xứng đáng” gây xôn xao cộng đồng mạng

Bài viết chia sẻ câu chuyện “2018 rồi – yêu người xứng đáng đi thôi” của một bạn du học sinh Nhật Bản đã khiến mạng xã hội xôn xao những ngày qua.

Các cô gái thường phát cuồng bởi những bộ phim ngôn tình. Nơi đó, có những chàng trai thành đạt, cool, galant và khiến cô gái của mình cảm thấy được yêu thương đủ đầy chỉ bằng những câu nói như ”Em chỉ cần yêu anh, thế giới để anh lo”, hoặc ”Thẻ đây, em quẹt đi. Xài không hết chứng tỏ là em không yêu anh”.  Và các cô gái đều mong muốn tìm được cho mình một nửa như vậy.

Nhưng giữa cái thời đại này liệu kiểu tình yêu đó có đúng không? Liệu có phải yêu là dành hết mọi thời gian mình có cho họ, chỉ mong yêu và được yêu? Có lẽ là không. Và bài viết của cô nàng du học sinh Nhật – chủ nhân trang blog Cùng mình lớn nhé đang ”dậy sóng” cư dân mạng Việt bởi những lý lẽ của riêng mình.

Bài viết có tên ”2018 rồi, yêu người xứng đáng đi thôi”.

Mở đầu bài viết cô khẳng định:

Ở thời đại này, nếu có chàng trai nào chỉ chăm chăm dặn dò bạn: “Em không cần giỏi giang hay thông minh quá đâu, cứ đảm đang và lo toan việc nhà là được” thì CHIA TAY là hai từ bạn nên sớm nói ra cho đỡ phí hoài tuổi trẻ.”

Cô nàng đưa ra những luận điểm:

Khoa học đã chứng minh, một mối quan hệ bền vững là một mối quan hệ mà cả hai có thể cùng nhau phát triển. Những ví dụ của tổng thống Mỹ Obama, tỷ phú Mark Zuckerberg hay gần nhất là của shark Hưng trong việc chọn người bạn đời đều khiến chúng ta nhận ra tương lai của thời đại là hẹn hò và yêu một người có thể CÙNG MÌNH TRƯỞNG THÀNH.

Khi một người muốn cùng bạn phát triển, họ thực sự trân trọng và nhìn được ra tiềm năng trong tương lai của bạn, điều này là chất xúc tác vô cùng lớn cho một mối quan hệ. Nếu cả hai cùng nỗ lực và vận động tiến lên, mối quan hệ luôn luôn được làm mới vì những diễn biến thú vị trong cuộc đời hai người. Cùng lúc, hai người còn hoàn toàn có thể học hỏi từ nhau, khiến tốc độ phát triển nhân đôi. Đấy là lý do tại sao có từ “bạn đời”: anh chính là người bạn cùng cuộc đời em khởi sắc.

Và cô nàng đã kể câu chuyện tình yêu của mình bằng một giọng điều tràn đấy tự hào và tình cảm để làm rõ hơn điều này.

Mình chọn người yêu mình giữa Tokyo hoa lệ, chỉ vì anh là người duy nhất giữa hàng trăm con trai Nhật sẵn sàng nhìn thẳng vào mắt mình và khẳng định: “Em cần có công việc tốt, em cần đi làm kiếm tiền tương đương với anh!”

Người yêu của cô đã cùng cô trưởng thành, cũng như giúp cô học hỏi được nhiều hơn từ anh trong năm 2017 vừa qua. Đồng thời với đó cô cũng liệt kê 3 bài học lớn nhất mà cô từng trải qua cùng bạn trai, khiến cục diện cuộc đời du học cô cũng như tình yêu của cô thay đổi hoàn toàn.

1. Đi tàu điện ngầm:

Trong lần đầu tiên đến ga Shinjuku 90% người ngoại quốc sẽ lạc. Các ga lớn và mạng lưới tàu điện ngầm quy hoạch thông suốt có thể là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, với những người mới sang chưa quen nó là nỗi ám ảnh. Với tôi kỷ niệm ở Tokyo có thể kể nhiều nhất với những lần lạc, lỡ tàu, nhìn nhầm toa, đi sai chỉ dẫn.

Lúc đó, người yêu đã chất vấn tôi, có một việc bé và căn bản như đi lại mà cũng không làm được tử tế thì còn mong đợi gì ở Tokyo khắc nghiệt này nữa. Vậy là quyết tâm rũ bỏ hết lòng tự tôn tôi học cách di chuyển nhanh như người Nhật.

Anh đã dạy tôi cách nhìn cửa ra, cách dùng la bàn định vị hướng, cách tiết kiệm thời gian tìm đường và nhảy tàu với Google map. Dù hệ thống Google tàu điện ngầm ở Tokyo khá hiệu quả, tuy nhiên thời gian mà Google ước định thường dài hơn bình thường, dành cho những người di chuyển với vận tốc trung bình. Nhưng sông ở Tokyo, thì thử hỏi ai mà có thời gian bước chậm! …

2. Đi du lịch thông minh:

Du lịch ở Nhật là một cuộc chiến thật sự… Mình cứ nghĩ du lịch thôi cần gì phải lên lịch ở chi tiết vì ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, sự thực là người yêu đã chỉ cho tôi cảnh người Nhật xếp hàng 2 tiếng để ăn ở một tiệm nổi tiếng trong kỳ nghỉ, hay là những con đường cao tốc tắc không thua gì Bangkok hay Hà Nội!

Tôi đã được anh dạy cách lên kế hoạch nghỉ ngơi tỉ mỉ như một người Nhật, tính chi tiết từng phút, từng giờ, thời gian đi lại, thời điểm nên đặt vé máy bay và khách sạn. Kỳ nghỉ ở đây quá ngắn nên người Nhật phải lên lịch kỹ lưỡng để có thể tận hưởng cuộc sống…

3. Shark tank trong từng chi tiết:

Ngày tôi bắt đầu xem “Thương vụ bạc tỷ”, tôi đã thực sự sửng sốt. Sự sửng sốt đó không phải bởi vì các nhà đầu tư đưa ra các câu hỏi quá khó nhằn, mà bởi vì tất cả những câu hỏi này, người yêu từng dùng chính xác để chất vấn tôi với mỗi dự định tôi thảo luận cùng anh.

Ở Nhật tôi thấy giá xăng không được niêm yết như ở Việt Nam. Tôi cũng băn khoăn hỏi anh khi nhận ra hoàng đế Nhật không bao giờ là con gái và cùng anh đào sâu vào chủ đề vị trí của một người phụ nữ Nhật Bản trong xã hội. Chính điều này đã thúc đẩy tôi tìm hiểu thật nhiều về đất nước mình, về đất nước Nhật Bản mình may mắn được học tập và sinh sống.

Tóm gọn lại, cô kết luận: ‘‘Cùng một người như anh, mình khát khao tri thức hơn bao giờ hết, mình muốn thông minh, trưởng thành hơn bao giờ hết.

Cùng anh, mình suy nghĩ lớn hơn, và mình mong rằng mọi cô gái đều biết bản thân luôn xứng đáng với một người coi mình là một hạt mầm nhỏ, để họ chăm sóc, tưới tắm nước cùng ánh sáng, để mình cùng nảy mầm với họ.

Vì hai bọn mình khi yêu nhau, nhất định cần là hai chiếc cây xanh, an lành nhưng PHẢI vươn lên mạnh mẽ!”

Chân dung tác giả bài viết trên

Rất nhanh chóng, bài chia sẻ trên đã nhận về gần 8 nghìn lượt thích cùng hàng ngàn lượt chia sẻ của cư dân mạng. Khái niệm mới mẻ trong tình yêu của cô nàng này thật sự rất thú vị, và nhận được sự đồng tình của rất nhiều cô gái mạnh mẽ, cá tính.

Thật sự yêu một người bây giờ ngoại hình và tiền bạc không phải là điều quan trọng nữa. Quan trọng khi yêu một người thì bạn và người đó có cùng nhau cố gắng trong tương lai hay không? Cố gắng không phải là cố dùng tình yêu của chính mình lên bản thân người ta và muốn người ta đáp lại. Cố gắng ở đây chính là bản thân có đang phát triển và học hỏi được nhiều điều ở cuộc sống và người mình đang yêu hay không?

Nên nếu là một người đàn ông – hãy cố gắng trau dồi kiến thức của mình để có thể chỉ bảo người yêu mình biết được nhiều thứ hay. Chứ không phải suốt ngày la mắng và đòi hỏi.

Nếu là một người con gái, hãy là một người chịu khó tìm tòi và biết thay đổi để có thể làm mình tốt hơn. Đừng ì ạch một chỗ và chờ người ta yêu mình. Mình không tốt và không có gì hay ho thì làm sao để người khác yêu mình” (Nguyễn Chi)

Liên hệ với chủ nhân bài viết, cô nàng không ngần ngại tiết lộ thêm về chuyện tình của mình: ”Bọn mình quen nhau từ khi mình bắt đầu qua Nhật. Điều thú vị là, dù anh ấy là người Nhật, anh ấy cũng theo học chương trình G30 của chính phủ Nhật cho học sinh quốc tế y như mình. Lúc mình biết anh ấy là người Nhật mà học bằng tiếng Anh trên đất Nhật, mình nể vô cùng và quyết định tiến đến.

Anh ấy như kiểu đàn anh, hơn mình 3 tuổi nhưng độc lập, lo cho mình nhưng cũng luôn khuyến khích và cực kỳ thúc đẩy mình bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Trước anh ấy thì mình thực sự là mãi chưa có mối tình nào tử tế. Bạn bè hay trêu là kiểu nếu cứ mở mồm ra rồi nói chuyện chính trị rồi hiểu biết quá, đại ý là con gái mà thông minh là con trai sẽ chạy mất.

Nhưng khi quen anh ấy thì mình nhận ra điều này hoàn toàn sai, mọi quan niệm tình yêu nào ở Việt Nam mà nhấn mạnh con gái không cần thông minh quá là hoàn toàn sai ở thời điểm này.

Khi tầm nhìn bắt đầu được mở rộng và bước vào môi trường quốc tế hơn, mình cảm thấy con gái thông minh và tự biết chăm lo cho mình là đối tượng được săn đón nhiều nhất, và con gái nên tự phát triển bản thân cũng như biết giá trị của mình, đừng bằng lòng với một tình yêu mà mình không có tiếng nói hoặc họ không muốn mình cùng tiến lên với họ”.

”Mọi quan niệm tình yêu nào ở Việt Nam mà nhấn mạnh con gái không cần thông minh quá là hoàn toàn sai ở thời điểm này”.

Nguồn: saostar.vn

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận