Cập nhật: Ngày mai DHS Phạm Thị Hòa đột tử ở Nhật Bản sẽ ‘về’ quê hương

Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, ngày 17/4, khoảng 14h, em Phạm Thị Hòa sẽ “về” đến sân bay Nội Bài.

Từ ngày biết tin em Phạm Thị Hòa qua đời, người thân, hàng xóm đều bớt thời gian đến gia đình ông Phạm Văn Phương (trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) động viên các thành viên trong nhà vượt qua nỗi đau này.

Sáng 17/4, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Phương (trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng gần 14h chiều nay thi thể con gái ông là Phạm Thị Hòa (22 tuổi) vừa đột ngột qua đời ở Nhật Bản sẽ về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. “Ngay từ 1 giờ sáng nay gia đình tôi thuê một xe ô tô từ quê ra Hà Nội đón con về. Lần này đón con không giống những lần trước. Giờ con mất rồi nên gia đình mong được đưa con về để người thân được nhìn mặt con lần cuối”, ông Phương rưng rưng nói.

Em Phạm Thị Hòa.

Với ước nguyện có thể “đón” con về quê hương lo ma chay theo phong tục địa phương, ông Phương cùng 3 người cháu bắt xe ra Hà Nội với mong muốn làm thủ tục sang Nhật Bản. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như những gì ông nghĩ vì liên quan đến thủ tục, tài chính, giấy tờ.

Gia đình ông cũng chưa lo đủ tiền để sang Nhật Bản, câu chuyện của gia đình ông được chia sẻ trên mạng xã hội. Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ bỏ mạng nơi xứ người, cộng đồng đã kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ gia đình ông.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết kinh phí đưa cháu về đến Việt Nam sẽ hết bao nhiêu. Gia đình được một sư cô người Việt Nam, đang chủ trì một ngôi chùa bên Nhật Bản lo thủ tục và vận động cộng đồng người Việt giúp đỡ để đưa thi thể của Hòa về nên không phải sang đó nữa.

Khoảng 14h ngày 17/4, con gái tôi sẽ về đến sân bay Nội Bài. Gia đình tôi gửi lời cảm ơn đến cộng đồng, các tấm lòng hảo tâm đã động viên gia đình tôi về tinh thần, vật chất, phần nào giúp chúng tôi xoa đi nỗi buồn”.

Hiện tại, ông Phương đang ở quê. Tối nay ông và một số người thân sẽ di chuyển ra Hà Nội để ngày mai ra sân bay “đón” em Hòa.

Trước đó, vào tối ngày 7/4, gia đình ông Phương bất ngờ nhận được thông tin bạn bè của Hoà báo rằng khi đang đi ăn cùng mọi người, bất ngờ cô gục đầu xuống bàn. Hòa được bạn bè đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến sáng ngày hôm sau thì cả nhà suy sụp khi nhận hung tin Hòa đã qua đời. Được biết, do kiệt sức nên Phạm Thị Hòa bị đột quỵ, rồi dẫn đến tử vong.

Hòa mãi mãi ra đi là cú sốc quá lớn với gia đình ông Phương. Nghe tin dữ đó, các thành viên trong gia đình suy sụp tinh thần, mẹ Hòa khóc đến ngất xỉu. Trước đây, Phạm Thị Hòa là niềm hy vọng của cả gia đình.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận