Phản ứng cực sốc của người cha khi chạm vào linh cữu con gái 22 tuổi đột tử ở Nhật trở về quê hương

Theo dự kiến 2h ngày 17/4 chuyến bay từ Nhật sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Song phài đến tận 4h các thủ tục mới được hoàn tất, chú Phạm Văn Phương mới có thể đặt tay lên quan tài của con gái. 

Từ sáng ngày 17/4, người thân của em Hòa đã di chuyển đến Hà Nội để chuẩn bị đón thi hài em về với quê hương.

Trước đó vào tối hôm 7/4, bất ngờ gia đình Hòa có nhận được điện thoại từ các bạn của em gọi về báo tin em bị đột quỵ và đang nằm viện. Lo lắng cho Hòa nên gia đình cả đêm không thể ngủ được, đến sáng hôm sau chết lặng khi hay tin em đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 8/4.

Clip: Người cha khóc nghẹn, chạm vào quan tài chứa thi thể con gái 22 tuổi đột tử ở Nhật trở về quê hương. Thực hiện: Minh Nhân

Em Phạm Thị Hòa.

Song điều kiện kinh tế không cho phép nên gia đình không thể sang Nhật đón thi hài con gái về quê. Sau khi bàn bạc gia đình đã thống nhất nhờ sư cô làm thủ tục nhận em Hòa về chùa và chờ ngày đón em về Việt Nam.

Theo thông tin từ Nhật Bản, thi hài em Phạm Thị Hòa sẽ được đặt trong quan tài và gửi theo chuyến bay đáp xuống sân bay Nội Bài khoảng 14h chiều 17/4. Được tin từ trưa chú Phương và nhiều người thân đã có mặt để ngóng chờ Hòa trở về quê hương. Mẹ Hòa do nhiều ngày không ăn không ngủ dễ bị sốc nên gia đình không cho cô ra Hà Nội. Chú Phương sụt sùi: “Máy bay sẽ hạ cánh lúc 14h, nhưng chú nghĩ phải 14h30 – 15h mới gặp được em nó”.

Từ trưa bố em Hòa đã đến sân bay chờ đón con.

Người thân cũng mòn mỏi ngóng tin em Hòa.

Xe ô tô được chuẩn bị sẵn sàng đưa cô gái xấu số về Quảng Bình.

Bên trong xe, gia đình đã chuẩn bị mọi thứ theo phong tục.

Mãi đến 16h chiều cùng ngày quan tài đưa thi thế Hòa mới được các nhân viên hải quan giao cho gia đình. Trước khi được “chạm” vào con gái, chú Phương né vào một góc ôm mặt khóc nức nở. Gần 10 ngày sau khi hay tin con qua đời, giờ chú và người thân mới có thể an tâm đưa linh cữu con về nhà.

Một người nhà an ủi: “Mình phải mạnh mẽ lúc này để con vui chứ không nên khóc lóc. Giờ anh khóc thì ai đứng lên tiếp tục lo cho con“. 

Người thân ngóng trông từng phút ngay tại kho của ga hàng hóa.

Giây phút xúc động khi nhân viên hải quan đưa quan tài em Hòa ra ngoài.

Chú Phương là người đích thân tiến tới quan tài em Hòa và đặt bàn tay lên đó, đi theo chiếc xe đưa em lại gần với mọi người. Khi nhân viên hải quan gỡ bỏ lớp bảo vệ để người thân đón em về quê ai cũng xúc động không kìm được nước mắt.

Được biết Hòa là đứa con ngoan, học giỏi. Là chị cả trong gia đình có 5 chị em, Hòa rất thương và lo lắng cho các em. Cách đây 4 năm gia đình vay mượn tiền để em đi du học ở Nhật. Sự ra đi đột ngột của em là nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình, bạn bè và người thân.

Chú Phương lặng lẽ đi theo xe chở linh cữu con gái.

Mọi người tiến hành gỡ bỏ lớp bảo vệ di chuyển linh cữu cô gái trẻ lên xe ô tô.

Trước khi xe ô tô chở thi hài em Hòa về Quảng Bình, chú Phương xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã chung tay lo việc hiếu cho con gái. Đặc biệt cảm ơn người dân khắp cả nước đã gọi điện chia buồn, động viên và ủng hộ để giúp gia đình có tiền đưa thi hài con gái về Việt Nam.

Nguồn: Kenh14.vn

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận