Nóng: CP Nhật ban hành LUẬT MỚI cấm LĐ Việt sử dụng thang máy trong ít nhất 45 phút sau khi làm việc này, tất cả hoang mang

Sau khi hút thuốc ít nhất 45 phút người lao động Nhật Bản bị cấm sử dụng thang máy. Điều này nhắm giảm nguy cơ hít phải khí độc của những người xung quanh. 

Hiện tại, chính sách mới này đang được áp dụng tại tòa thị chính thành phố Ikoma. Trước khi vào tòa nhà các nhân viên và khách phải trải qua quá trình “khử nhiễm” hoặc đi thang bộ sau khi hút thuốc.

Những người hút thuốc có thể gây hại cho người xung quanh mình. (Ảnh: Shutterstock)

Theo Daily Mail, hiện tại dù chưa có hình phạt thực tế với người vi phạm tuy nhiên từ tháng 4 quy định đã được thực hiện nghiêm túc.

Được biết chính sách của thành phố Ikoma được đưa ra dựa trên một nghiên cứu của giáo sư Hiroshi Yamato tại Đại học Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp.

Ông đã đo được hàm lượng hỗn hợp các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOCs) trong hơi thở của những người hút thuốc.

Kết quả cho thấy để hàm lượng TVOCs trở lại bình thường thì phải mất 45 phút sau khi hút thuốc. Như vậy có nghĩa trong khoảng thời gian đó nó sẽ gây hại trong một không gian hạn chế đến sức khỏe con người.

Song giới chức thành phố cho biết hiện chỉ có một nửa cư dân thành phố ủng hộ còn một nửa cho rằng nó không mang lại hiệu quả.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận